2018-04-19 17:08:13

Bao nhiêu ngày thì phá thai bằng thuốc được ?

Bao nhiêu ngày thì phá thai bằng thuốc được ? là thắc mắc chung của nhiều chị em hiện nay. Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà chị em quyết định không giữ lại thai nhi. Tuy nhiên, đây là quyết định quan trọng, chị em hãy suy nghĩ thật cẩn thận.

phong kham da khoa hong cuong

Thai bao nhiêu tuần có thể đình chỉ bằng thuốc ?

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường, thai nhi dưới 7 tuần có thể đình chỉ bằng thuốc. Tuy nhiên để việc phá thai bằng thuốc diễn ra an tòa, chị em cần thực hiện theo đúng các bước sau:

Kiểm tra tổng quát: phá thai bằng thuốc không áp dụng cho trường hợp thai nhi lớn hơn 8 tuần, thai phụ mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, tim mạch, rối loạn đông máu, chị em không bị dị ứng với thành phần nào của thuốc… Chính vì thế, trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc phải làm các hạng mục siêu âm, xét nghiệm cần thiết.

Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm, làm các xét nghiệm cần thiết

Tâm lý: các bác sĩ sẽ trao đổi, tư vấn để chị em hiểu hơn về phương pháp phá thai bằng thuốc. Chỉ ra tác dụng cũng như các tác dụng phụ có thể gặp phải để chị em chuẩn bị tâm lý. Bên cạnh đó, hướng dẫn cho chị em cách theo dõi tại nhà sau khi sử dụng thuốc.

Quy trình đình chỉ thai bằng thuốc:

Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên để chấm dứt thai kỳ, làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi uống viên thuốc này, chị em không gặp phải bất thường gì sẽ được về nhà.

Sau 48 giờ từ khi uống viên thuốc đầu tiên, chị em phải quay lại uống viên thuốc thứ 2 để đẩy thai ra ngoài. Đồng thời, lưu lại phòng khám 3 giờ để bác sĩ theo dõi mạch và huyết áp.

Kiểm tra kết quả: sau 14 ngày, dù không gặp bất thường gì thì chị em cũng phải quay lại phòng khám để kiểm tra kết quả của cuộc đình chỉ thai. Nếu siêu âm vẫn thấy thai nhi phát triển thì cần phải đình chỉ thai bằng phương pháp khác vì lúc này thai đã bị dị dạng.

Phá thai là việc làm bất khả kháng của chị em, cần phải thật thận trọng và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu chị em tự mua thuốc và sử dụng tại nhà có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm

Thai chết lưu: hiện tượng thai chết nhưng vẫn còn nằm trong tử cung của thai phụ. Tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển, gây nên tình trạng nhiễm trùng rất nặng.

Thai dị tật: thai sẽ vẫn phát triển trong bụng người mẹ nhưng không bình thường, khuyết tật, dị dạng.

Ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ: thuốc phá thai có thể gây dị ứng đối với những người mẫn cảm với các thành phần của thuốc hay gây ra các tác dụng phụ như đau bụng kéo dài, buồn nôn, sốt, ớn lạnh, băng huyết, rong huyết… trong quá trình sảy thai.

phong kham da khoa hong cuong

Đa Khoa Hồng Cường – Nơi đình chỉ thai bằng thuốc an toàn

Để quy trình đình chỉ thai diễn ra an toàn, ngoài những vấn đề xuất phát từ chính thai phụ, thì còn cần sự hỗ trợ từ một cơ sở y tế uy tín về đình chỉ thai. Chúng tôi khuyên bạn nên đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường, bởi:

Đội ngũ bác sĩ: tay nghề cao, nhiều thâm niên trong việc đình chỉ thai, nếu có bất cứ sự cố gì xảy ra bác sĩ sản khoa tại Đa Khoa Hồng Cường sẽ xử trí kịp thời, không để chậm trễ.

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm

Cơ sở vật chất: khang trang, hiện đại với trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước châu Âu đảm bảo cuộc đình chỉ thai bằng thuốc diễn ra an toàn.

Sau khi suy nghĩ kỹ, nếu chị em vẫn còn giữ ý định đình chỉ thai, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường để được các bác sĩ siêu âm, xét nghiệm tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe của chị em xem có đủ điều kiện để áp dụng phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc không.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
đặt vòng tránh thái có tác dụng gì?

Vòng tránh thai là một thiết bị được đưa vào tử cung để ngăn trứng làm tổ trong niêm mạc tử cung, đồng thời cản ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sảy thai có các dấu hiệu gì

Sẩy thai là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng nó có thể xảy ra với bất kỳ thai phụ nào. Vì vậy, mẹ bầu cần hết ...

Xem thêm