2018-04-20 15:27:00

Thai mấy tuần thì có thể phá bằng thuốc ?

Phá thai đang là vấn nạn khiến cho xã hội nhức nhối hiện nay, bởi đây là hậu quả của lối sống buông thả nhưng lại thiếu kiến thức về các biện pháp phòng tránh thai. Rất nhiều bạn gái trẻ đã liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Hồng Cường thắc mắc thai mấy tuần thì có thể phá bằng thuốc ? Nên uống tại nhà hay đến cơ sở y tế?

phong kham da khoa hong cuong

Tìm hiểu về phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ trong tử cung gây sảy thai cho các thai phụ. Phương pháp này được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi và thai đã vào tử cung, chị em không mắc những bệnh lý như: về tim, thận, thiếu máu, u xơ tử cung, ung thư buồng trứng, tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, thuốc chống rối loạn đông máu và chưa phá thai bằng thuốc quá 3 lần.

Sau phá thai bằng thuốc thường thì từ 4 - 8 tuần, chị em có thể có thai trở lại nếu quan hệ không dùng biện pháp phòng tránh. Và dù ở tuổi thai nào thì việc phá thai là rất quan trọng.

Vì thế chị em nên đến cơ sở y tế để thực hiện và bắt buộc phải có sự theo dõi, hướng dẫn, giám sát của các bác sĩ chuyên khoa tại đây. ĐẶT HẸN NGAY.

phong kham da khoa hong cuong

Quá trình phá thai bằng thuốc tại Phòng khám Đa khoa Hồng Cường

Phòng khám Đa khoa Hồng Cường được các chuyên gia phụ khoa đánh giá cao về chất lượng, cũng như các dịch vụ y tế khác. Thực hiện phá thai bằng thuốc tại đây, chị em sẽ trải qua những bước sau:

Bước 1.Thăm khám và kiểm tra

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành khai thác tiền sử bệnh lý, khám sức khỏe tổng quát, siêu âm để xác định độ tuổi và kích thước thai…

Bước 2.Tư vấn những điều cần thiết

Khi mọi công đoạn kiểm tra đã hoàn tất, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những phương pháp phá thai phù hợp. Nếu chị em đủ điều kiện như: thai nhi dưới 7 tuần tuổi và không mắc các bệnh lý về tuyến thượng thận, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng… thì bạn sẽ được hỗ trợ phá thai bằng thuốc

Bước 3.Bác sĩ tiến hành phá thai

Sau khi thai phụ ký vào bản cam kết phá thai bằng thuốc, các bác sĩ sẽ tiến hành việc phá thai. Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống 1 viên thuốc ngay tại cơ sở y tế và theo dõi trong khoảng 1 - 2h đầu. Nếu mạch, nhiệt độ, huyết áp của chị em vẫn ổn định chị em có thể ra về ngay trong ngày.

Sau khoảng 36 - 48 giờ, thai phụ tiếp tục quay lại cơ sở y tế để uống, hoặc ngậm thuốc lần 2 theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tình trạng ra máu của thai phụ trong 1 - 2 giờ nếu ổn định thì có thể ra về.

Bước 4.Chăm sóc và tái khám

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách kiêng cữ cần thiết về đi lại, ăn uống, các hoạt động khác và tái khám sau phá thai bằng thuốc.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của Phòng Khám Hồng Cường luôn sẵn sàng để được hỗ trợ tư vấn cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấc máy gọi đến hotline (028) 3863 9888 hoặc trò chuyện tại bảng chat online.

Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm môi trường y tế hiện đại với máy móc nhập khẩu, các phòng bệnh được vô trùng cẩn thận, quy trình khám chữa bệnh khoa học, chi phí hợp lý, bảo mật thông tin khách hàng nghiêm ngặt và giờ làm việc linh hoạt.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
đặt vòng tránh thái có tác dụng gì?

Vòng tránh thai là một thiết bị được đưa vào tử cung để ngăn trứng làm tổ trong niêm mạc tử cung, đồng thời cản ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sảy thai có các dấu hiệu gì

Sẩy thai là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng nó có thể xảy ra với bất kỳ thai phụ nào. Vì vậy, mẹ bầu cần hết ...

Xem thêm