2018-08-10 14:08:00

Bệnh trĩ sau sinh có chữa được không?

Mắc bệnh trĩ sau sinh phải làm gì? Bệnh trĩ sau sinh có chữa được không? Đây là những câu hỏi mà phòng khám Đa Khoa Hồng Cường nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để giải đáp những câu hỏi trên thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

phong kham da khoa hong cuong

Tại sao lại mắc bệnh trĩ sau sinh?

Trĩ là vấn đề lo lắng mà rất nhiều phụ nữ gặp phải sau khi sinh. Trĩ hình thành do tĩnh mạch ở hậu môn phì đại quá mức khiến các đám rối tĩnh mạch trĩ căng phồng, tạo thành búi trĩ gây cộm vướng, khó chịu và đau đớn vùng hậu môn trực tràng. Trĩ thường xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây:

Do hậu môn phải chịu áp lực lớn: Phụ sau sinh thì tử cung sẽ giãn ra , chính điều này đã gây áp lực lên vùng khoang chậu làm gia tăng giãn tĩnh mạch ở vùng hậu môn sưng phồng dẫn đến hình thành các búi trĩ.

Ít vận động: Phụ nữ sau sinh cần có thời gian để nghỉ ngơi nhiều. Do ít vận động khiến cho hậu môn trực tràng phải chịu áp lực lớn gây nên bệnh trĩ.

Mắc bệnh trĩ khi còn mang thai: Một số phụ nữ khi mang thai đã gặp phải tình trạng trĩ. Do không được chữa trị bệnh trĩ từ khi mang thai nên sau sinh bệnh càng tiến triển nặng và nghiêm trọng hơn.

Chế độ ăn uống: Phụ nữ sau khi sinh có chế độ ăn uống không như những người khỏe mạnh. Họ cần phải ăn nhiều thịt, uống ít nước, chế độ ăn thiếu chất xơ gây nên tình trạng táo bón kéo dài, dẫn đến hình thành búi trĩ.

Với những nguyên nhân bệnh trĩ sau sinh vừa nêu ở trên, chị em phụ nữ cần tránh để giữ cơ thể khỏe mạnh sau quá trình sinh nở. Chia sẻ ngay tình trạng của bạn với bác sĩ chuyên khoa để nhận lời khuyên kịp thời nhất.

phong kham da khoa hong cuong

Bệnh trĩ sau sinh có cách chữa dứt điểm, không tái phát?

Theo các chuyên gia Hậu Môn – Trực Tràng tại Đa khoa Hồng Cường thì bệnh trĩ sau sinh có thể chữa tận gốc nếu như sử dụng đúng phương pháp. Phụ nữ sau sinh khoảng từ 1 đến 2 tháng hết sản dịch thì có thể chữa bệnh trĩ được. Các cách chữa bệnh trĩ như sau:

Theo các chuyên gian phòng khám Đa Khoa Hồng Cường thì dù chữa bệnh trĩ bằng phương pháp nào thì cũng cần có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ. Không nên tùy tiện sử dụng thuốc, nếu không điều trị bệnh đúng phương pháp sẽ gây ra nhiều biến chứng khôn lường.

Với các cách chữa bệnh trĩ an toàn hiệu quả tại phòng khám Đa Khoa Hồng Cường thì hi vọng những chị em phụ nữ sau sinh sẽ chọn được một địa điểm an toàn và phương pháp chữa bệnh phù hợp.

Mọi thắc mắc lo lắng hãy liên hệ hotline hoặc chat trực tuyến hỗ trợ 24/7

Đặt lịch trước với bác sĩ theo yêu cầu & nhận ưu tiên khám trước tại đây hoặc gọi 028.3969.9699

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Các phương pháp điều tị bệnh trĩ nội

Điều trị bệnh trĩ nội có rất nhiều phương pháp. Mục đích điều trị bệnh trĩ nội nên nhắm vào việc giải quyết ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Bệnh trĩ nội: nguyên nhần và triệu chứng

Trĩ nội là tình trạng các tĩnh mạch bị sưng to ở vùng hậu môn trực tràng. Lúc đầu, búi trĩ sẽ nằm ở dưới đường ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
trĩ là gì: nguyên nhân và phân loại

Trĩ hay còn gọi là sa lòi (theo cách gọi dân gian) là tình trạng các đám rối tĩnh mạch bên trong trực tràng và hậu môn ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Bản chất của bệnh trĩ chính là các đám rối mạch máu trong ống hậu môn, khi máu không lưu thông các tĩnh mạch sẽ bị ...

Xem thêm