2018-05-23 18:30:42

cách bỏ thai 3 tuần tuổi

Theo chuyên gia cho biết, hiện nay, việc phá thai có nhiều cách khác nhau như dùng thuốc, nong và gắp hoặc hút,… nhưng sử dụng phương pháp nào còn phụ thuộc vào kích thước của bào thai. Vậy, cách bỏ thai 3 tuần tuổi diễn ra như thế nào? Mời chị em cùng theo dõi bài viết sau đây.

phong kham da khoa hong cuong

Phương pháp đình chỉ thai 3 tuần tuổi

Đối với trường hợp thai 3 tuần tuổi, chúng tôi xin trả lời chị em là thời điểm này chưa thể phá được. Bởi lúc này thai chưa đi vào tử cung nên không thể xác định tình trạng thai. Hoặc thai còn quá nhỏ, độ bám dính lên thành tử cung thấp nên không thể bỏ thai ở thời điểm này. Nếu cố tình phá thai sẽ gặp các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Nên khi phát hiện ra các dấu hiệu mang thai, chị em nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ tiến hành siêu âm, chẩn đoán. Khi thai đã vào tử cung, và tình trạng sức khỏe của chị em đáp ứng được các tiêu chuẩn để phá thai, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc.

Sử dụng thuốc phá thai có hiệu quả cao và đình chỉ thai kỳ một cách an toàn.

Không can thiệp vào buồng tử cung nên hạn chế được các tai biến như: nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung,…

Khi sẩy thai nhẹ nhàng, ít gây ảnh hưởng đến tâm lý nữ giới.

Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng khi thai đã vào tử cung

Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng có thể áp dụng được phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc, mà còn phải đáp ứng được các điều kiện sau: thai nhi dưới 7 tuần tuổi, túi thai đã đi vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh lý nghiêm trọng hay có tiền sử dị ứng với thành phần của thuốc.

Sót nhau, nhau thai: khiến chị em đau bụng dữ dội, không được kịp thời xử lý sẽ dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử tử cung, nguy hiểm hơn là vô sinh.

Lưu thai: lúc sử dụng thuốc thai nhi đã không còn sống nhưng lại không thể thải ra ngoài do thuốc kém chất lượng. Lúc này, chị em cần phải cấp cứu để thực hiện can thiệp ngoại khoa đưa thai ra ngoài.

Băng huyết: nếu trường hợp chị em mắc chứng máu khó đông mà lại tự ý sử dụng thuốc phá thai sẽ dẫn đến tình trạng băng huyết, làm mất máu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

phong kham da khoa hong cuong

Nên đình chỉ thai kỳ tại đâu an toàn?

Chị em có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường tại 87-89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM để được hỗ trợ đình chỉ thai bằng thuốc một cách kín đáo, an toàn và hiệu quả.

Khi đến đây, chị em sẽ được các bác sĩ có chuyên môn cao siêu âm thai nhi, làm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để chắc chắc rằng chị em đủ các điều kiện dùng thuốc phá thai. Sau đó sẽ thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Làm bong thai

Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Nếu thai phụ không có chuyển biến bất thường sẽ được bác sĩ cho về nhà và theo dõi như hướng dẫn.

Bước 2: Tống thai ra ngoài

Sau khi uống viên thuốc thứ nhất được 48 giờ, chị em phải quay trở lại phòng khám tiếp tục uống viên thứ 2 để đẩy thai ra ngoài. Bác sĩ sẽ chỉ định chị em lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch và huyết áp.

Bước 3: Kiểm tra hiệu quả

Dù chị em không thấy gì bất thường thì nhất định 14 ngày sau cũng phải quay lại phòng khám để kiểm tra hiệu quả phá thai. Nếu trường hợp thai vẫn phát triển trong tình trạng dị dạng phải tiến hành bỏ thai bằng sự can thiệp ngoại khoa.

Với trình độ chuyên môn của bác sĩ cao, trang thiết bị y khoa hiện đại, chị em tuân thủ theo chỉ định thì việc phá thai tại phòng khám Hồng Cường sẽ đạt được kết quả cao nhất.

Nếu còn gì thắc mắc chị em vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm