2018-04-26 16:34:47

Cách phá thai bằng thuốc

Nhiều chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn đều có ý nghĩ sẽ dùng thuốc để phá thai. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách phá thai bằng thuốc an toàn. Để tránh làm tổn hại đến sức khỏe và chức năng sinh sản của mình, chị em nên tìm hiểu những thông tin trong bài viết này của các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Hồng Cường.

phong kham da khoa hong cuong

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc là phương pháp không phức tạp. Tuy nhiên, nữ giới không vì thế mà tự ý mua thuốc thực hiện tại nhà. Vì nếu như vậy có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe như:

Sót nhau, sót thai: trường hợp gặp nhiều ở chị em phá thai từ 8 tuần trở lên. Lúc này thai đã quá lớn nên việc phá thai bằng thuốc dễ dẫn đến hiện tượng sót thai, sót nhau khiến chị em đau bụng dữ dội, phải cần cấp cứu kịp thời.

Băng huyết: những chị em bị rối loạn đông máu mà tự ý dùng thuốc phá thai sẽ dẫn đến tình trạng băng huyết. Chị em mất máu quá nhiều khiến sức khỏe suy kiệt trầm trọng.

Lưu thai: những loại thuốc phá thai mua bên ngoài kém chất lượng nên không thể tống thai nhi ra ngoài như quy trình bình thường của việc phá thai bằng thuốc.

Dị tật thai nhi: là tình trạng sau khi uống thuốc, thai nhi vẫn sống trong tử cung người mẹ nhưng hình hài đã bị biến dạng. Gặp phải trường hợp này, chị em cần phải thực hiện can thiệp ngoại khoa để loại bỏ thai.

Để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn, chị em cần tuân theo những chỉ dẫn sau đây:

Lựa chọn cơ sở phá thai uy tín để thăm khám, xác định chính xác tuổi thai và sức khỏe thai phụ nhằm chọn ra cách phá thai phù hợp.

Nếu đủ điều kiện uống thuốc phá thai, thai phụ cần tuân theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để việc đình chỉ thai đạt hiệu quả cao nhất.

Cần lựa chọn cơ sở uy tín để phá thai bằng thuốc an toàn

Theo dõi những biến chuyển của cơ thể tại nhà theo những gì bác sĩ đã hướng dẫn, nếu gặp bất thường phải nhanh chóng đến cơ sở y tế đó để kiểm tra.

Tái khám như yêu cầu để xác định chính xác kết quả của cuộc phá thai bằng thuốc.

phong kham da khoa hong cuong

Phá thai bằng thuốc an toàn tại Đa Khoa Hồng Cường

Để tránh những đáng tiếc cho sức khỏe và thiên chức làm mẹ, chị em có thể chọn Đa Khoa Hồng Cường là địa chỉ an tâm của mình trong việc thực hiện chấm dứt thai kỳ bằng thuốc.

Khi đến đây, chị em sẽ được các bác sĩ chuyên khoa khám sức khỏe tổng quát, nếu đủ điều kiện dùng thuốc phá thai sẽ thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Làm bong thai

Bác sĩ sẽ cho chị em uống viên thuốc thứ nhất ngay tại phòng khám để làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó, chị em về nhà tự theo dõi như hướng dẫn.

Bước 2: Tống thai ra ngoài

Sau 48 giờ, chị em trở lại phòng khám uống tiếp viên thuốc thứ 2 để tống thai nhi ra ngoài. Lúc này, chị em cần ở lại phòng khám trong khoảng 3 giờ để bác sĩ kiểm tra mạch và huyết áp.

Bước 3: Kiểm tra kết quả phá thai bằng thuốc

Sau 2 tuần, chị em phải quay lại phòng khám để kiểm tra kết quả. Trường hợp thai nhi vẫn còn lưu lại trong tử cung thì cần phải thực hiện loại bỏ thai bằng sự can thiệp ngoại khoa.

Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, cung cấp thuốc đạt chất lượng thì việc phá thai của chị em tại Đa Khoa Hồng Cường chắc hẳn sẽ tránh được những biến chứng thường thấy.

Về chi phí thực hiện phá thai bằng thuốc tại phòng khám, chị em có thể yên tâm là phải chăng nhất trong những cơ sở y tế hiện nay. Bởi vì phòng khám luôn áp dụng đúng theo quy định của Bộ Y tế về mức phí, không đạt quá cao yêu cầu về lợi nhuận nên không có trường hợp tự ý nâng phí.

Nếu chị em cần hỗ trợ gì thêm, hãy liên lạc qua số (028) 3863 9888. Phòng khám luôn sẵn sàng giải đáp và tư vấn cho chị em.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm