2018-05-27 08:49:53

Cách phá thai ngoài ý muốn

Tình trạng mang thai ngoài ý muốn không chỉ ở các bạn trẻ chưa lập gia đình mà còn xảy ra rất nhiều ở những cặp vợ chồng không có kế hoạch tốt. Nên hãy xem xét hậu quả để lại, nếu không quá nghiêm trọng thì có thể để thai và sinh ra, hoặc nếu ngược lại, chúng ta nên cân nhắc cách phá thai ngoài ý muốn đảm bảo an toàn cho thai phụ.

phong kham da khoa hong cuong

Phá thai an toàn gồm những phương pháp nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường, tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên quan hệ tình dục dẫn đến thụ thai chứ không phải ngày đầu trễ kinh như nhiều chị em vẫn lầm tưởng.

Phá thai an toàn bao gồm hai phương pháp chính là phá thai nội khoa (bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa.

Phá thai bằng thuốc: áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần, đã vào tử cung. Sử dụng thuốc để đẩy thai nhi ra ngoài như một hiện tượng tự nhiên. Tuy nhiên, phương pháp này không được áp dụng với những thai phụ mắc bệnh lý nguy hiểm hoặc dị ứng với thành phần của thuốc nên nếu chị em không được siêu âm, xét nghiệm trước khi áp dụng phương pháp này dễ dẫn đến băng huyết, sót nhau, sót thai.

Phá thai điều hòa: áp dụng cho thai nhi từ 6 - 8 tuần tuổi, cho trường hợp chắc chắn có thai, thai nằm trong tử cung. Hiệu quả 98%, thực hiện nhanh chóng (25 – 30 phút), không gây đau, hạn chế biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản.

Nhiều chị em chưa sẵn sàng làm mẹ

Phương pháp nạo hút thai: áp dụng cho các trường hợp thai nhi từ 8 – 12 tuần. Bác sĩ sẽ đưa những dụng cụ nạo, hút vào tử cung và đưa thai ra ngoài. Phương pháp này không gây tổn thương cổ tử cung, thời gian phục hồi nhanh chóng, thủ thuật thực hiện khá nhẹ nhàng, ít đau đớn, ít gây biến chứng, chi phí phải chăng.

Tuy nhiên, chị em nên biết rằng thai càng lớn việc đình chỉ càng khó khăn. Với thai nhi lớn hơn 22 tuần, mọi sự can thiệp, tác động vào tử cung có thể đe dọa đến tính mạng người mẹ. Bởi vào khoảng thời gian này thai nhi phát triển gần như hoàn thiện và gắn kết chặt chẽ với người mẹ.

phong kham da khoa hong cuong

Địa chỉ đình chỉ thai kỳ an toàn tại TP. HCM

Đình chỉ thai là một quyết định quan trọng nên chị em hãy suy nghĩ thật cẩn thận. Trong trường hợp không thể giữ được, chị em nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để bác sĩ tiến hành siêu âm, kiểm tra.

Được biết đến là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản và hỗ trợ đình chỉ thai kỳ uy tín tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường hiện đang là địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng khi có nhu cầu đình chỉ thai an toàn.

Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, các thiết bị, máy móc y tế đều được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới.

Đội ngũ bác sĩ tài ba, nhiều năm kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai kỳ sẽ đảm bảo quy trình diễn ra an toàn.

Quy trình đình chỉ thai nhanh chóng, an toàn, chị em không phải xếp hàng chờ đợi mà có thể đặt hẹn online để được ưu tiên khám trước.

Chi phí khám chữa bệnh hợp lý, rõ ràng, công khai, minh bạch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Nếu chị em còn bât kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn viên của chúng tôi nhiệt tình hỗ trợ.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm