2018-08-03 11:53:35

Cấp độ của trĩ nội như thế nào?

Với môi trường sống hiện đại ngày nay thì càng ngày càng có nhiều người mắc bệnh trĩ nội. Nhiều người khi mắc phải căn bệnh này đều rất băn khoăn cho rằng mình ăn uống rất điều độ. Nhưng ít ai biết rằng nguyên nhân gây bệnh trĩ nội từ những thói quen hàng ngày rất đơn giản. Vậy nguyên nhân gây bệnh trĩ nội là gì? Các cấp độ của bệnh trĩ nội như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

phong kham da khoa hong cuong

Nguyên nhân và cấp độ của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ có thể xảy ra ở tất cả đối tượng như người già, trẻ nhỏ, nữ giới hay nam giới. Bạn có nghĩ rằng bạn cũng là một trong những đối tượng mà bệnh trĩ có thể ghé thăm bất cứ lúc nào. Việc tìm hiểu nguyên ngân gây bệnh trĩ giúp bạn có cách phòng tránh hiệu quả nhất . Vậy nguyên nhân là gì?

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là một căn bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, dưới đây là biểu hiển của 4 cấp độ bệnh, các bạn cần chú ý như sau:

+ Cấp độ 1: Ở giai đoạn đầu thì bệnh trĩ chưa có biến chứng nhiều, biểu hiện là đại tiện ra máu nhưng chỉ dính một ít ra giấy vệ sinh hoặc phân.

+ Cấp độ 2: Đến giai đoạn 2, người bệnh sẽ gặp hiện tượng đại tiện máu ra nhiều hơn, dính trên giấy vệ sinh hoặc phân và có thể chảy thành giọt. Búi trĩ lúc này khá nhỏ như hạt đậu ẩn bên trong, sa nhẹ ra ngoài nhưng chúng có thể tự co lại.

+ Cấp độ 3: Bệnh trĩ ở cấp độ 3 nặng hơn nhiều, máu có thể chảy thành giọt hoặc thành tia, búi trĩ sa hẳn ra ngoài và không thể tự co lại, nhưng dùng tay vẫn ấn vào được. Tuy nhiên khi đối mặt với giai đoạn này, thì người bệnh phải chịu đựng những cơn đau nhức không ngồi hoặc đi lại khó chịu, cơ thể mệt mỏi, ngứa ngáy vùng hậu môn do các vết thương bị vi khuẩn xâm nhập vào gây viêm nhiễm.

+ Cấp độ 4: Đây là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ khi mà búi trĩ không thể tự co lại và dùng tay cũng không thể ẩn bên trong được. Ở cấp độ này nếu bệnh trĩ vẫn chưa được điều trị thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, hiệu quả công việc mà gây viêm nhiễm nặng ở hậu môn. Đối với người bệnh là nữ thì nguy cơ vô sinh rất cao, bởi hậu môn và bộ phận sinh dục rất gần nhau. Vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào cơ quan sinh dục gây tỉ lệ viêm nhiễm phụ khoa rất cao.

Chú ý trĩ nội ở cấp độ 4 nếu không điều trị kịp thời có thể biến chứng ung thư trực tràng, đe dọa tính mạng của người bệnh.

Chia sẻ tình trạng của bạn với bác sĩ bằng cách Click vào đây để chat trực tiếp hoặc để lại sđt để nhận lời khuyên chính xác & kịp thời nhất.

phong kham da khoa hong cuong

Vậy cách chữa bệnh trĩ như thế nào?

Đối với bệnh trĩ ở cấp độ 1 và 2 thì người bệnh có thể điều trị bằng thuốc. Người bệnh lưu ý không được tự ý mua thuốc bên ngoài. Trước khi mua cần có sự thăm khám tại các cơ sở uy tín và uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ tránh tình trạng sử dụng sai thuốc gây bệnh nặng hơn.

Trường hợp bệnh đã ở giai đoạn nặng (cấp độ 3 và 4) thì phải thực hiện các phương pháp ngoại khoa. Hiện nay tại phòng khám đa khoa Hồng Cường đã và đang thực hiện thành công phương pháp chữa bệnh trĩ HCPT VÀ PPH xâm lấn tối thiểu lên vùng trị bệnh đảm bảo không sưng không đau, hỗ trợ kết quả điều trị bệnh tốt nhất. Tìm hiểu thêm về phương pháp tại đây.

Nếu như bạn có bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào về cách chữa bệnh trĩ hoặc muốn đặt lịch hẹn thì hãy liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường qua hotline (028) 3863 9888

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Các phương pháp điều tị bệnh trĩ nội

Điều trị bệnh trĩ nội có rất nhiều phương pháp. Mục đích điều trị bệnh trĩ nội nên nhắm vào việc giải quyết ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Bệnh trĩ nội: nguyên nhần và triệu chứng

Trĩ nội là tình trạng các tĩnh mạch bị sưng to ở vùng hậu môn trực tràng. Lúc đầu, búi trĩ sẽ nằm ở dưới đường ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
trĩ là gì: nguyên nhân và phân loại

Trĩ hay còn gọi là sa lòi (theo cách gọi dân gian) là tình trạng các đám rối tĩnh mạch bên trong trực tràng và hậu môn ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Bản chất của bệnh trĩ chính là các đám rối mạch máu trong ống hậu môn, khi máu không lưu thông các tĩnh mạch sẽ bị ...

Xem thêm