2018-04-10 11:54:06

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì thử thai?

Với nhiều chị em mơ ước được làm mẹ, thì trễ kinh là một trong những dấu hiệu nhận biết đã mang thai. Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc, không biết chậm kinh bao nhiêu ngày thì thử thai được? Và làm sao để biết kết quả đó là chính xác? Mời chị em cùng tham khảo các thông tin dưới đây nhé!

phong kham da khoa hong cuong

Chậm kinh bao lâu mới có thể thử thai?

Theo các bác sĩ sản khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường, không dễ để xác định chính xác chậm kinh bao nhiêu thì có thai. Bởi chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người có độ dài ngắn khác nhau.

Thông thường, nếu có thai, hormone hCG trong người chị em sẽ tăng lên, nhưng phải đạt trên 25IU/lít nước tiểu thì chị em mới có thể thử thai được. Mức hormone trên thường đạt được sau 9 ngày kể từ khi trứng được thụ tinh. Như vậy, chị em chỉ có thể sử dụng các phương pháp thử thai khi trễ kinh từ 5 - 10 ngày.

Chị em có thể sử dụng que thử thai khi bị chậm kinh từ 7-10 ngày

** Các phương pháp thử thai hiện nay:

Sử dụng que thử thai: để thực hiện xét nghiệm này, phải ít nhất 2 tuần sau khi quan hệ thì chị em mới kiểm tra chính xác được.

Xét nghiệm Beta hCG: là phương pháp thử thai an toàn, chính xác. Đây là xét nghiệm kiểm tra hàm lượng Hormone hCG có trong máu để từ đó đưa ra kết luận chị em có mang thai hay không. Chị em phải đợi ít nhất từ 7 – 10 ngày sau khi quan hệ thì mới làm được xét nghiệm.

Siêu âm: là một trong những cách thử thai phổ biến nhất hiện nay. Vậy chậm kinh bao lâu thì thử thai bằng phương pháp này được? Thời điểm thích hợp nhất là vào tuần 7-10, lúc này chị em có thể biết được có thai hay chưa, nếu có thì thai như thế nào.

phong kham da khoa hong cuong

Quy trình thử thai bằng siêu âm: có 2 cách để siêu âm thai tuần thứ 7, một là thông qua bụng và hai là thông qua âm đạo. Siêu âm thông qua âm đạo thì sẽ cho kết quả hình ảnh và âm thanh rõ ràng, chính xác.

Với siêu âm qua bụng, người mẹ cần phải có uống nhiều nước để bàng quang được đầy. Khi nó đầy thì mới có thể nâng tử cung lên ra khỏi xương chậu, khi đó phôi thai mới có thể được nhìn rõ hơn.

Nếu siêu âm qua âm đạo, một đầu của máy dò sẽ được đặt trong âm đạo người mẹ. Sóng âm truyền qua cổ tử cung và tử cung và thu lại kết quả.

Địa chỉ thử thai chính xác tại TP. HCM

Để có một kết quả thử thai chính xác, chị em nên đến những cơ sở y tế uy tín để kiểm tra. Do đó, nếu đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường để được các bác sĩ sản phụ tiến hành kiểm tra, thăm khám xem đã có thai hay chưa.

Cơ sở vật chất: khang trang, sạch đẹp với phòng xét nghiệm đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại nên sẽ đảm bảo kết quả thử thai chính xác, giúp chị em biết được mình có thai hay không.

Đội ngũ bác sĩ sản khoa tài giỏi, y đức, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thử thai, nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất ổn của thai kỳ, từ đó đưa ra những tư vấn, lời khuyên cho chị em.

Chi phí: chị em có thể yên tâm về chi phí thử thai tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường bởi chúng tôi luôn niêm yết giá từng hạng mục công khai, minh bạch.

Vậy để trả lời cho câu hỏi chậm kinh bao lâu sẽ biết mình mang thai, để có kết quả thử thai chính xác, chị em nên đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường tại 87-89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM để được các bác sĩ sản khoa của chúng tôi thăm khám nhé. Trong trường hợp có gì cần giải đáp chị em có thể gọi qua (028) 3863 9888 để được tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ nhé.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
đặt vòng tránh thái có tác dụng gì?

Vòng tránh thai là một thiết bị được đưa vào tử cung để ngăn trứng làm tổ trong niêm mạc tử cung, đồng thời cản ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sảy thai có các dấu hiệu gì

Sẩy thai là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng nó có thể xảy ra với bất kỳ thai phụ nào. Vì vậy, mẹ bầu cần hết ...

Xem thêm