2018-04-10 17:11:28

Chậm kinh nhiều ngày thì có nên đi siêu âm?

Chậm kinh nhiều ngày thì có nên đi siêu âm là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu, đặc biệt là những gia đình đang mong ngóng “tin vui”. Để có câu trả lời chính xác về vấn đề này, dưới đây là một số thông tin chị em cần tìm hiểu.

phong kham da khoa hong cuong

Chậm kinh bao lâu thì cho kết quả siêu âm chính xác?

Theo các bác sĩ sản khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường, vì cơ địa mỗi người mỗi khác nên rất khó để nói chính xác số ngày. Vậy chậm kinh bao lâu thì đi siêu âm được? Thông thường, sau 1 tuần chậm kinh, chị em nên đến cơ sở y tế tin cậy để được siêu âm chẩn đoán có thai hay không, nếu có thì thai đã vào tử cung hay chưa.

Thời điểm phù hợp để siêu âm xác định thai nhi còn phụ thuộc vào việc chị em chọn phương pháp siêu âm nào để tiến hành:

Siêu âm thai đầu dò: là liệu pháp siêu âm thai chuyên sâu có chức năng rất lớn trong điều chẩn đoán thai nghén sớm.

Theo đó, siêu âm thai đầu dò có khả năng cho phép chẩn đoán được thai kỳ trong khoảng 17 ngày sau khi có hiện tượng thụ thai. Có nghĩa là sau bị trễ kinh 1 tuần, thai phụ đã có thể được áp dụng phương pháp siêu âm đầu dò và có kết quả khá chuẩn xác.

Siêu âm đầu dò cho phép chẩn đoán thai kỳ sau 17 ngày quan hệ

Siêu âm thành bụng: là công nghệ siêu âm được dùng tương đối thường gặp trên thực tế.

Phương pháp này đòi hỏi mất 5 - 6 tuần sau khi chị em thụ thai, chậm hơn so với siêu âm đầu dò. Nghĩa là tầm 3 - 4 tuần sau khi chậm kinh, chị em có thể đi siêu âm để biết chính xác mình có đang có thai hay không.

phong kham da khoa hong cuong

Siêu âm đầu dò có nhiều ưu điểm so với siêu âm thành bụng trong giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai. Siêu âm đầu dò có thể giúp phát hiện các dấu hiệu của thai kỳ trong tử cung sớm hơn 1 tuần so với với siêu âm thành bụng.

Qua đó chị em không bắt buộc phải có dấu hiệu căng bàng quang và không bắt buộc phải chịu áp lực không thoải mái trên thành bụng từ đầu dò bên ngoài. Siêu âm đầu dò cũng tốt hơn cho những bệnh nhân béo phì.

Bên cạnh đó, 1 số chị em thắc mắc rằng ‘chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa?’ Bác sĩ xin giải đáp là trong 1 số trường hợp, chậm kinh 7 ngày vẫn cho vẫn có thể phát hiện được thai kỳ sớm, nhưng những trường hợp này không nhiều.

Các chuyên gia cũng lưu ý với chị em, thời gian chậm kinh nguyệt của chị em càng dài, thì kết quả siêu âm sẽ càng chính xác. Nhưng nếu chị em siêu âm thai quá muộn cũng sẽ khó phát hiện được dị tật bất thường của thai nhi, từ đó khó có phương pháp giải quyết thích hợp.

Siêu âm thai ở đâu cho kết quả chính xác?

Nếu chị em đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường để được kiểm tra tình trạng thai nhi, bởi

Cơ sở vật chất khang trang, với máy móc thiết bị hiện đại sẽ cho kết quả siêu âm chính xác. Bên cạnh đó, phòng khám với không gian rộng rãi sẽ đáp ứng nhiều chị em cùng một lúc.

Đội ngũ bác sĩ phụ sản chuyên nghiệp, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám thai sẽ chẩn đoán đúng tình trạng thai nhi.

Chi phí: chị em có thể yên tâm về vấn đề chi phí tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường, chúng tôi luôn niêm yết cũng như công khai rõ ràng từng hạng mục.

Qua đây, trả lời cho câu hỏi chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm của nhiều chị em, bác sĩ sản khoa của Đa Khoa Hồng Cường khuyên chị em sau 1 tuần đến 10 ngày chậm kinh nên đến phòng khám để được kiểm tra chính xác.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm