2018-06-03 17:24:21

Có những phương pháp nào để điều trị bệnh trĩ?

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ mỗi loại phương pháp sẽ có đặc điểm khác nhau. Tùy theo tình trạng bệnh nặng - nhẹ và nhu cầu, sức khỏe của bệnh nhân mà có phương pháp điều trị khác nhau.

phong kham da khoa hong cuong

phương pháp điều trị

Phương pháp dùng thuốc

Bác sẽ sẽ kê các thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi để làm tiêu búi trĩ, trong 1 số trường hợp sẽ kê thêm các thuốc giảm đau chống viêm nhiễm ,.. Phương pháp này không cần can thiệp ngoại khoa nên rất an toàn nhưng phương pháp dùng thuốc chỉ có thể áp dụng cho búi trĩ còn nhỏ. Nếu trĩ đã phát triển sang giai đoạn giữa hoặc giai đoạn cuối thì buộc phải can thiệp các phương pháp tiểu phẩu dưới đây

Phương pháp cắt từng búi trĩ

Thực hiện phương pháp này bằng cách cắt bỏ từng búi trĩ, sau khi cắt bỏ cần để lại mảnh da niêm mạc ở giữa. Cắt từng búi trĩ có 2 dạng chính là cắt trĩ kín và cắt trĩ hở tùy thuộc vào búi trĩ nhằm đem lại hiệu quả chữa trị cao.

Phương pháp cắt khoanh niêm mạc

Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ đi phần khoanh và lớp dưới của niêm mạc có cả những búi tĩnh mạch bị sưng, tiếp đến kéo một phần niêm mạc phía trên khâu xuống phía dưới hậu môn để giải quyết bệnh trĩ.

Phương pháp PPH

Đây là phương pháp áp dụng cho trường hợp mắc bệnh trĩ nội, trĩ ngoại. Các bác sĩ sẽ sử dụng máy khâu nối để tiến hành đặt búi trĩ đúng vị trí ban đầu và dùng máy để cắt khu vực lược của hậu môn tránh gây đau cho bệnh nhân. Tiếp đến bác sĩ dùng máy bấm để khâu vòng có tác dụng làm teo nhỏ búi trĩ, giảm bớt lượng máu lưu thông đến búi trĩ. Ưu điểm của phương pháp này chính là không gây cảm giác đau, thực hiện nhanh, hiệu quả, an toàn.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp HCPT và PPH

Phương pháp HCPT

Phương pháp HCPT thích hợp cho những bệnh nhân mắc trĩ hỗn hợp. Phương pháp này dựa theo nguyên tắc chính “nhiệt nội sinh” làm đông các mô và hình thành nên các mô sẹo nhờ sóng điện cao tần và làm giảm lượng máu chảy đến búi trĩ. Ưu điểm chính của kỹ thuật này là ít gây đau đớn, ít xâm lấn, không bị chảy máu nhiều, thời gian phục hồi nhanh.

Trong đó PPHHCPT là 2 phương pháp hiệu quả nhất với các ưu điểm như:

Độ Chính Xác Cao: Sử dụng các thiết bị tiên tiến, Công nghệ Định Vị Điểm để xác định vị trí búi trĩ, do đó giúp quá trình thực hiện diễn ra chính xác, thuận lợi, tránh sót trĩ.

Thời Gian Điều Trị Ngắn: Chỉ kéo dài không quá 20p. có thể về ngay trong ngày không cần nằm viện mất thời gian và tốn kém.

Hoàn Toàn An Toàn: Bác sĩ tay nghề cao, nhờ máy móc hiện đại nên có thể xác định chính xác vị trí giúp phạm vi xâm lấn nhỏ, đảm bảo an toàn, bệnh nhân có thể theo dõi trực tiếp được.

Thẩm Mỹ Cao & Ít Đau Hơn: Phòng khám áp dụng phương pháp xâm lấn tới thiểu nên đảm bảo giữ vẻ đẹp thẩm mỹ cho vùng hậu môn sau khi điều trị, tránh tình trạng để lại sẹo, hạn chế đau đớn, điều mà những cách chữa bệnh trĩ truyền thống chưa đạt được.

Hồi Phục Nhanh & Dứt Điểm: Vết thương nhỏ nên nhanh chóng hồi phục, biến chứng thấp, hạn chế thấp nhất khả năng tái phát không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn giúp người bệnh sớm trở lại cuộc sống bình thường mà không cần nằm viện.

Phòng khám đa khoa Hồng Cường 87-89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM

Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến bệnh lý, phương pháp điều trị cũng như chi phí qua hotline (028) 3863 9888 hoặc nhấp vào khung dưới để chat ngay

phong kham da khoa hong cuong

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Các phương pháp điều tị bệnh trĩ nội

Điều trị bệnh trĩ nội có rất nhiều phương pháp. Mục đích điều trị bệnh trĩ nội nên nhắm vào việc giải quyết ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Bệnh trĩ nội: nguyên nhần và triệu chứng

Trĩ nội là tình trạng các tĩnh mạch bị sưng to ở vùng hậu môn trực tràng. Lúc đầu, búi trĩ sẽ nằm ở dưới đường ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
trĩ là gì: nguyên nhân và phân loại

Trĩ hay còn gọi là sa lòi (theo cách gọi dân gian) là tình trạng các đám rối tĩnh mạch bên trong trực tràng và hậu môn ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Bản chất của bệnh trĩ chính là các đám rối mạch máu trong ống hậu môn, khi máu không lưu thông các tĩnh mạch sẽ bị ...

Xem thêm