2018-05-26 11:57:53

Có thai ngoài ý muốn phải làm sao?

“Có thai ngoài ý muốn phải làm sao?” là câu hỏi khiến nhiều chị em hoang mang, lo lắng khi thấy que thử lên 2 vạch. Dưới đây các bác sĩ phụ khoa Hồng Cường sẽ chia sẻ những suy nghĩ của chị em về vấn đề này.

phong kham da khoa hong cuong

Chị em nên làm gì khi có thai ngoài ý muốn?

Khi mang thai ngoài ý muốn, đa số chị em đều sẽ rơi vào tâm lý khủng hoảng và bối rối không biết nên giải quyết thế nào? Nên giữ thai hay bỏ thai?

Vì vậy, khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, chị em nên bình tâm lại và làm theo những hướng dẫn của bác sĩ dưới đây, đừng quyết định vội vàng mà ân hận cả đời:

1. Bình tĩnh đối diện với thực tế

Dù muốn giữ thai hay bỏ thai, chị em cũng cần hết sức bình tĩnh, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối mặt với tất cả mọi chuyện sắp xảy ra với chính bản thân mình.

2. Đi khám thai

Khi que thử xuất hiện 2 vạch? Chị em hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để khám thai bởi không phải lúc nào que thử cũng mang lại thông tin chính xác.

Hơn nữa, nếu có thai nên siêu âm thai sẽ xác định chính xác được tình trạng thai nhi (tuổi thai, kích thước, vị trí thai), sức khỏe thai phụ… để dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

3. Tìm hỗ trợ từ người tin tưởng

Chị em không nên vội vàng tự ý quyết định. Hãy tìm một ai đó đủ tin cậy để nói về tình trạng ngay lúc này hoặc chị em có thể tìm đến bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường để được [tư vấn trực tuyến] từ đó giúp bản thân suy nghĩ thấu đáo hơn.

4. Suy nghĩ, phân tích toàn bộ các hướng giải quyết

Thứ nhất: Quyết định giữ lại, vượt qua những lời dị nghị của thiên hạ để làm mẹ đơn thân.

Thứ hai: Qua quá trình đấu tranh tư tưởng, dằn vặt tâm lý, cuối cùng chị em đưa ra quyết định họ cho là đúng đắn với bản thân, tương lai, gia đình: PHÁ THAI.

5. Đưa ra quyết định cuối cùng

Sau khi phân tích, cân nhắc chị em hãy sáng suốt đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp. Khi đã chọn, chị em hãy chịu trách nhiệm trước quyết định của mình.

phong kham da khoa hong cuong

Chị em nên đình chỉ thai ở đâu thì hiệu quả?

Nếu đang muốn tìm một cơ sở phá thai uy tín để được hỗ trợ đình chỉ thai an toàn, thì Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường là cái tên nằm trong danh sách chị em có thể cân nhắc chọn lựa.

Hiện nay phòng khám đã đưa ra nhiều phương pháp phá thai khác nhau tùy thuộc vào tuổi thai nhi:

Đối với thai dưới 7 tuần tuổi: trong trường hợp này thai nhi còn rất nhỏ, bác sĩ có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc để đình chỉ thai kì.

Đối với thai từ 8-12 tuần tuổi: Trường hợp thai nhi lớn hơn 7 tuần tuổi, do đó bác sĩ có thể sử dụng phương pháp hút thai chân không.

Phòng khám là địa chỉ chuyên đình chỉ thai được nhiều chị em tin tưởng chọn lựa do hội tụ đầy đủ các yếu tố:

Đội ngũ bác sĩ chuyên đình chỉ thai kỳ có chuyên môn cao và đã thực hiện nhiều ca bỏ thai thành công.

Phòng khám, phòng tiểu phẫu và phòng hồi sức,… được thiết kết rộng rãi, thoáng mát, kín đáo và đầy đủ tiện nghi… nên tạo được tâm lý thoải mái cho toàn thể chị em.

Các máy móc siêu âm, nội soi, dụng cụ chuyên dùng để hút thai,… đều được chú trọng nhập khẩu những loại tiên tiến. Nhờ đó, hỗ trợ tích cực trong thăm khám và đình chỉ thai.

Khâu kỹ thuật luôn cẩn trọng, đảm bảo vô trùng, vô khuẩn từ phòng ốc đến thiết bị y khoa nên tránh được tình trạng nhiễm trùng cho chị em.

Nếu còn thắc mắc gì, chị em hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn phá thai của phòng khám theo số (028) 3863 9888 để được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí!

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm