2018-08-08 15:22:13

Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt hàng tháng

Chu kỳ kinh nguyệt giúp nhận biết được tình hình sức khỏe hiện tại của phụ nữ. Để tránh những điều không hay ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này thì bạn cần phải theo dõi vấn đề này nghiêm túc đến chu kỳ hành kinh. Mỗi một ảnh hưởng của rối loạn kinh nguyệt hàng tháng không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn và tước đoạt thiên chức là mẹ.

Gọi 028.39(028) 3863 9888 hoặc Click Tư Vấn Miễn Phí!

phong kham da khoa hong cuong

Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt hàng tháng

Thông thường để biết nguyên nhân, biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt thì bác sĩ sẽ chia ra hai trường hợp: bị thường xuyên hoặc bị bất thường.

**Rối loạn kinh nguyệt hàng tháng thường xuyên

Đối với con gái đang trong độ tuổi dậy thì và phụ nữ mãn kinh sẽ thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt. Dấu hiệu cụ thể nhất cho vấn đề này đó là đau bụng trước và trong chu kỳ hành kinh, cơ thể cảm thấy mệt mỏi.

Chu kỳ kinh nguyệt của rối loạn kinh nguyệt hàng tháng thường xuyên sẽ không kéo dài quá 7 ngày, lượng màu tiết ra ổn định, màu đỏ tươi. Độ dài kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 28 - 30 ngày.

Mặc dù những trường hợp rối loạn kinh nguyệt này đều bình thường và nhiều người mắc phải tuy nhiên bạn cần cập nhật xem dấu hiệu sức khỏe của bản thân để có phương pháp nghỉ dưỡng và thăm khám hợp lý.

**Rối loạn kinh nguyệt hàng tháng bất thường

Lượng máu hành kinh quá nhiều: Máu kinh quá nhiều không chỉ gây bất tiện cho chị em phụ nữ trong những ngày này mà còn khiến cơ thể mất máu, mệt mỏi. Một vài trường hợp còn báo hiệu nguy cơ u xơ tử cung.

Máu kinh quá nhiều hay quá ít cũng là dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt bất thường

Lượng máu hành kinh quá ít: Tâm lý chị em luôn cho rằng, máu hành kinh càng ít thì càng khỏe song đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Cụ thể, lượng máu kinh từ trước đến nay đều đều ít như vậy thì không có điều gì bàn cãi, với những người đột ngột rơi vào tình cảnh này thì có thể là dấu hiệu của rối loạn tuyến giáp hay mô sẹo nằm trong tử cung.

Đau bụng quá mức chịu đựng: Con gái ai cũng đau bụng trong những ngày đèn đỏ nhưng đau quá mức không thể chịu đựng là rối loạn kinh nguyệt bất thường rồi đấy.

Kinh nguyệt không đều: Chu kỳ kinh nguyệt của người bình thường chỉ xê dịch 1- 2 ngày, nếu chậm hoặc sớm hơn cả tuần lễ thì cần kiểm tra xem ngay bản thân có bị ảnh hưởng tuyến giáp hay đa năng buồng trứng không các nàng nhé.

Tắc kinh: Ngoại trừ việc tắc kinh do mang thai thì những trường hợp khác nên thay đổi và theo dõi là chế độ ăn uống và sinh hoạt mỗi ngày.

Khi rơi vào trường hợp rối loạn kinh nguyệt bất thường hàng tháng thì bạn cần phải đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám để đảm bảo sức khỏe bản thân.

phong kham da khoa hong cuong

Tốt nhất nên đến bác sĩ để kiểm tra khi kinh nguyệt bị rối loạn

Việc phát hiện sớm các dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt sẽ giúp đẩy nhanh việc điều trị của bạn. Với trình độ y học ngày càng phát triển và tiên tiến thì việc điều trị tình trạng này rất dễ dàng nếu uống đúng đơn thuốc, liều lượng và chữa trị tại phòng khám có đội ngũ bác sĩ có tâm có trình độ.

Gặp các bác sĩ để chia sẻ tình trạng bệnh của mình

Tuy nhiên theo một số ý kiến chuyên gia thì bạn không nên lạm dụng các loại thuốc kháng sinh quá nhiều bởi vì lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bản thân đấy.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích từ đội ngũ bác sĩ tại Phòng Khám Hồng Cường. Kinh nguyệt rất quan trọng đối với người phụ nữ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thiên chức làm mẹ của chúng ta. Khi cơ thể có dấu hiệu bất thường thì phải tìm hiểu phòng khám uy tín để chẩn đoán bệnh nhé.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm