2018-03-31 09:08:18

Đi khám phụ khoa như thế nào?

Đi khám phụ khoa là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên, vẫn có một số chị em thắc mắc đi khám phụ khoa là khám gì, khám như thế nào? Để hỗ trợ thêm thông tin nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, chị em cần tham khảo những thông tin dưới đây.

phong kham da khoa hong cuong

Khám phụ khoa là khám như thế nào?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới hơn 90% phụ nữ Việt Nam ít nhất từng một lần mắc căn bệnh phụ khoa nào đó. Con số này đáng báo động, và nó ít nhiều tác động đến sức khỏe chị em. Chính vì thế, chị em nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần để tầm soát toàn diện sức khỏe sinh sản của mình.

Chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ 3-6 tháng/lần

Khám phụ khoa là khám về các bộ phận trong cơ quan sinh dục nữ (tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, âm đạo, âm hộ…) để phát hiện ra những bất thường, những bệnh lý phụ khoa tiềm ẩn.

Thông thường, khi đi khám phụ khoa bác sĩ sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Hỏi thông tin

Bác sĩ sẽ hỏi thông tin cá nhân, tình trạng bệnh lý, dấu hiệu của bệnh, tiền sử bệnh hay về quá trình quan hệ tình dục của chị em. Chị em cần chia sẻ rõ ràng, chính xác cho bác sĩ được biết để tiến hành các bước thăm khám tiếp sau.

Bước 2: Khám ngoài

Quan sát và kiểm tra bên ngoài cơ quan sinh dục nữ, vùng ngực xem có gì bất thường hay không.

Bước 3: Khám âm đạo

Bác sĩ quan sát âm đạo, sau đó đưa mỏ vịt vào bên trong âm đạo để quan sát thành âm đạo, cổ tử cung. Có thể tiến hành lấy dịch âm đạo nếu nghi ngờ mắc bệnh phụ khoa.

Với những chị em đã có gia đình, từng quan hệ tình dục sẽ thực hiện siêu âm đầu dò kiểm tra toàn bộ cơ quan sinh dục, nếu những bạn gái chưa từng quan hệ sẽ tiến hành siêu âm vùng bụng để khảo sát.

Bước 4: Xét nghiệm dịch âm đạo

Lấy mẫu dịch âm đạo trước đó làm xét nghiệm để xác định có mắc viêm âm đạo do nấm, vi khuẩn, tạp trùng… hay không?

Bước 5: Khám tử cung

Bác sĩ sờ nắn vùng bụng, siêu âm hoặc siêu âm đầu dò để xác định cấu trúc, tình trạng tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng.

Bước 6: Xét nghiệm khác

Tùy vào tình trạng, bác sĩ sẽ yêu cầu một số xét nghiệm khác như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu.

Bước 7: Tư vấn điều trị và hẹn tái khám

Sau khi đã kiểm tra, nắm được tình trạng của chị em, bác sĩ sẽ kết luận, thông báo và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất. Đồng thời, hẹn tái khám nếu cần thiết cho hiệu quả của việc điều trị.

phong kham da khoa hong cuong

Đi khám phụ khoa ở đâu chính xác và tiết kiệm?

Muốn khám phụ khoa mang lại kết quả chính xác và tiết kiệm chị em cần cân nhắc về địa chỉ khám vì hiện nay có nhiều cơ sở y tế kém chất lượng mà giá cả lại nâng cao quá mức quy định.

Để tránh trường hợp đó, chị em có thể đến với Đa Khoa Hồng Cường tại 87-89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM để tiến hành việc khám phụ khoa nhằm mang lại những kết quả chính xác, điều trị hợp lý nhất. Bởi vì phòng khám hoàn toàn có thể hỗ trợ khám phụ khoa cho chị em bằng các tiêu chuẩn sau đây:

Bác sĩ có chuyên môn cao: Một trong những bác sĩ giỏi tại phòng khám là bác sĩ Bạch Vân, đã có nhiều năm công tác trong lĩnh vực khám chữa bệnh phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ. Được sự hỗ trợ tận tình của những y- bác sĩ trình độ chuyên môn cao, việc chẩn đoán và điều trị sẽ diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.

Phương pháp – kỹ thuật: các kỹ thuật, phương pháp chuyên dùng để chữa bệnh lý phụ khoa đều đạt tiêu chuẩn cao, nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến.

Ví dụ như hệ thống máy siêu âm 2D, 3D, 4D; máy xét nghiệm nước tiểu; máy nội soi cổ tử cung; máy Oxygene và công nghệ Dao LEEP của Mỹ… giúp cho quá trình từ khám xét, chẩn đoán đến điều trị đều diễn ra chính xác, an toàn, mang lại thành công và không gây những rủi ro, biến chứng.

Những công nghệ được ứng dụng tại Đa Khoa Hồng Cường

Chi phí thực hiện: các dịch vụ như xét nghiệm, siêu âm… đều có mức phí ngang ngửa ở các bệnh viện công lập vì phòng khám thực hiện theo đúng những quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đưa ra phương pháp điều trị phù hợp theo từng mức độ nên tránh được những khoản phí không cần thiết cho chị em.

Bảo mật thông tin: vì là những bệnh lý nhạy cảm, những thông tin tế nhị nên chị em không muốn ai biết đến. Chính vì thế, phòng khám bảo mật thông tin một cách tuyệt đối, không để ảnh hưởng đến đời tư của của chị em.

Qua những thông trên chị em có thể hình dung được khám phụ khoa là như thế nào và Đa Khoa Hồng Cường nên là địa chỉ mà chị em cần lựa chọn khi có nhu cầu khám phụ khoa để mang lại kết quả chính xác, bảo vệ tốt sức khỏe của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu còn thắc mắc, cần tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí!

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm