2018-08-08 17:04:14

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến mang thai không

Sau khi lập gia đình thì nhiều chị em mong muốn sớm có thai để yên bề gia thất, nhà có tiếng nói tiếng cười để ấm áp hơn. Tuy nhiên với những trường hợp rối loạn kinh nguyệt, vòng kinh không ổn định nhiều ít sẽ tác động đến khả năng sinh sản về sau. Dưới đây là giải đáp cho câu hỏi kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến mang thai không nhé.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến mang thai không?

Chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ chênh lệch từ 5 đến 7 ngày tuy nhiên với trường hợp chu kỳ kinh lệch nhau quá nhiều hoặc một tháng có một tháng không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai của người phụ nữ.

Có thể nói rằng, việc khó mang thai do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên và người bị rối loạn kinh nguyệt sẽ tăng xác suất thụ thai khó hơn so với bình thường bởi vì trường hợp này không xác định đúng thời điểm rụng trứng để giao hợp.

Theo cách tính toán thì trứng sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh và sống trong tử cung từ 12 - 24 giờ đồng hồ, tinh trùng sẽ sống trong tử cung 3 - 5 ngày để đợi trứng rụng tiến hành thụ tinh. Vì vậy, việc quan hệ trước và sau thời điểm rụng trứng 1- 2 ngày vẫn hoàn toàn giúp phụ nữ mang thai.

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn thì việc xác định ngày rụng trứng rất khó khăn vì vậy bạn cần có các biện pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

Kinh nguyệt không đều làm thế nào để nhanh thụ thai?

Việc điều trị rối loạn kinh nguyệt không phải là trường hợp một sớm một chiều. Bạn cần phải xây dựng đúng phương pháp, đúng quy trình và thực hiện theo một cách nghiêm túc nhất.

Xây dựng lối sống sinh hoạt lành mạnh

Mỗi người nên tự điều chỉnh lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ dưỡng chất cần thiết và hạn chế các loại đồ uống có cồn hay sử dụng chất kích thích. Một số bạn gái thường sử dụng thuốc tránh thai để điều hòa kinh nguyệt tuy nhiên hệ lụy của việc này rất nguy hại. Khuyến khích sử dụng các loại thuốc đông y để đảm bảo an toàn sức khỏe lâu dài.

Xây dựng lối sống lành mạnh giúp chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn

Nhận diện ngày rụng trứng qua các dấu hiệu cơ bản

Như đã đề cập ở trên quan hệ trong thời điểm rụng trứng giúp tăng khả năng mang thai nhưng với những người kinh nguyệt không đều thì thực hiện việc này rất khó khăn. Bạn có thể áp dụng những dấu hiệu này để tính thời điểm rụng trứng: thân nhiệt cơ thể tăng, muốn ái ân với bạn tình, ngực và bụng đau nhẹ, khí hư xuất hiện dạng như lòng trắng trứng gà hoặc dùng que thử ngày rụng trứng…

Điều chỉnh cảm xúc và tâm sinh lý ổn định

Đừng cố tạo áp lực và ngừng suy nghĩ những lời dèm pha của mọi người trong việc sinh con. Hãy điều chỉnh tâm lý thật ổn định kết hợp việc tập yoga mỗi ngày để tâm hồn luôn thư thái và thoải mái.

Đi đến phòng khám để thăm khám rõ ràng

Nếu thực hiện đầy đủ những cách trên nhưng kinh nguyệt vẫn không ổn định thì bạn nên đến các phòng khám và cơ sở y tế để điều trị càng sớm càng tốt. Đừng bao giờ xem nhẹ việc này bởi để lâu dài thì nguy cơ vô sinh, hiếm muộn sẽ tăng gấp nhiều lần. Điều quan trọng không kém đó là tìm kiếm địa chỉ y tế chất lượng để chẩn đoán đúng bệnh để từ đó có phương pháp chữa bệnh đúng cách.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn đã có thêm nhiều kiến thức giúp kinh nguyệt ổn định và tăng khả năng mang thai. Trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt do bệnh lý gây ra tuyệt đối không nên tự uống thuốc không có đơn kê mà phải nhanh chóng nhờ sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa nhé.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm