2018-08-12 10:12:50

Kinh nguyệt không đều gây loạn kinh

Thời gian gần đây, chu kỳ kinh nguyệt của bạn diễn ra không đều có tháng có, có tháng không? Khiến bạn lo lắng đồng thời nó ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng cũng như áp lực tâm lý, khả năng mang thai, sinh em bé cho bạn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng, kinh nguyệt không đều gây loạn kinh ở chị em phụ nữ chúng ta? Hãy dành thời gian 5 phút để cùng tìm hiểu vấn đề này với chúng tôi nhé bạn!

Gọi 028.39(028) 3863 9888 hoặc Click Tư vấn Miễn Phí!

phong kham da khoa hong cuong

Kinh nguyệt không đều gây loạn kinh là hiện tượng gì? Nguyên nhân gây ra

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của một bạn nữ bình thường diễn ra cố định vào một ngày trong tuần và sẽ lặp đi, lặp lại đều đặn hằng tháng, mỗi tháng sẽ xuất hiện một lần. Theo số ngày nhất định và thường dao động vài ngày từ 3 đến 7 ngày, phụ thuộc vào cơ địa của từng bạn gái.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chị em gặp vấn để với chu trình kinh nguyệt và mất đi một lượng máu sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều, không đều và không ổn định do đó sẽ dẫn tới hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hay còn gọi là loạn kinh.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng loạn kinh khi kinh nguyệt không đều chính là do mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể nữ giới, hay những tác động từ bên ngoài có thể ảnh hưởng đến chuyện này, cụ thể như:

Mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể nữ giới

Tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nữ là do chu kỳ kinh nguyệt diễn ra không đều. Khi ấy nội tiết tố nữ có vai trò điều chỉnh chu kỳ ấy có vấn đề sẽ khiến kinh nguyệt của bạn bị ảnh hưởng ngay.

Hoăc khi bạn bị stress trong công việc làm bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, ốm đau, hoặc chế độ ăn uống bị thay đổi cũng là nguy cơ gây ra rối loạn nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ và ảnh hưởng đến kinh nguyệt bị rối loạn.

Vận động quá sức và sử dụng một số loại thuốc

Việc bạn vận động mạnh khi tập luyện,làm việc quá sức gây tiêu hao năng lượng, sụt cân nhanh cũng ảnh hưởng đến tình trạng kinh nguyệt không đều.

Thêm vào đó việc bạn sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai hoặc một số loại thuốc điều trị bệnh tạo nên tác dụng phụ như kinh chậm ngày, kinh không đều, mất kinh.

Bệnh về phụ khoa

Một số loại bệnh khác cũng gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều dẫn tới loạn kinh như những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ở tử cung, buồng trứng.

Độ tuổi

Hiện tượng kinh nguyệt không đều,loạn kinh phổ biến nhất trong thời gian phụ nữ đang mang thai và cho con bú hoặc các bà, các mẹ ở giai đoạn tiền mãn kinh.

Vì lúc đó lượng hoocmon biến động nhiều, làm mất cân bằng dẫn đến nội tiết tố cũng bị mất cân bằng theo gây loạn kinh và mất kinh.

Nếu bạn chưa nắm rõ nguyên nhân kinh nguyệt không đều gây loạn kinh

Click Tại Đây để được hỗ trợ nhiệt tình!

phong kham da khoa hong cuong

Dấu hiệu nhận biết kinh nguyệt không đều do rối loạn kinh

Kinh nguyệt chậm: chúng ta sẽ thấy rõ chu kỳ dài hay ngắn tùy thuốc vào thời gian phát triển và chín của nang trứng tại buồng trứng. Nếu sau 7 ngày đến 2 tháng bạn chưa có trở lại theo vòng chu kì là bạn đã chậm kinh.

Kinh nguyệt sớm: nếu kinh nguyệt xuất hiện trước 7 ngày hoặc 1 tháng có lên tới 2 lần kinh là hiện tượng kinh nguyệt đến sớm bạn nhé.

Không có kinh nguyệt: Nếu bạn đang có kinh mà đột ngột mất kinh trong 6 tháng liên tiếp đây là một hiện tượng của kinh nguyệt không đều dẫn đến loạn kinh.

Máu kinh ra nhiều hoặc ít hơn bình thường: Lượng máu kinh ra thông thường khoảng từ 20 - 100ml, nếu máu kinh ra quá nhiều hoặc quá ít gây rối loạn cho bạn.

Màu sắc kinh nguyệt ra bất thường: nếu máu kinh ra màu đỏ, thâm đen, vón cục thì chứng tỏ kinh nguyệt đang có vấn đề.

Đau bụng kinh: sẽ xảy ra những cơn đau nhẹ ở bụng dưới. Ngoài ra còn rất nhiều dấu hiệu khác xuất hiện bạn lên để ý.

Khi phát hiện một trong những dấu hiệu trên, chị em nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm không đáng muốn. Đặt hẹn ngay.

Để đặt lịch khám tai, bạn làm theo một trong những cách sau:

Cách 1: Tại địa chỉ website, bạn để lại số điện thoại trên cửa sổ khung chat, chuyên viên tư vấn sẽ gọi điện lại trực tiếp cho bạn.

Cách 2: Bấm vào cửa sổ live chat để được chia sẻ những thắc mắc với chuyên viên tư vấn.

Cách 3: Gọi điện thoại đến số hotline: 028.39(028) 3863 9888 để được chuyên viên tư vấn qua điện thoại.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm