2018-08-12 09:31:13

Kinh nguyệt không đều sau khi tránh thai

Trong xã hội hiện đại, tình trạng chu kỳ kinh nguyệt không đều diễn ra rất phổ biến hiện nay ở nhiều chị em. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó vấn đề kinh nguyệt không đều sau khi tránh thai chiếm tỷ lệ cao nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị của vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Gọi 028.39(028) 3863 9888 hoặc Tư Vấn Miễn Phí!

phong kham da khoa hong cuong

Phương pháp tránh thai phổ biến nhất

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là sản phẩm có thành phần chính là các hormon sinh dục có nồng độ cao giúp ngăn chặn quá trình tinh trùng tiếp xúc với trứng, do đó quá trình thụ tinh không thể xảy ra.

Có 2 loại thuốc là thuốc tránh thai kết hợp và thuốc tránh thai chỉ có thành phần progestin dành riêng cho phụ nữ cho con bú. Được chia thành thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày

Vòng tránh thai

Vòng tránh thai được xem là phương pháp tránh thai có tác dụng hiệu quả và mang tính lâu dài.

Có 2 loại vòng tránh thai phổ biến hiện nay gồm: Vòng tránh thai hormon và vòng tránh thai đồng với nhiều công dụng khác nhau.

Nguyên nhân và triệu chứng kinh nguyệt không đều sau khi tránh thai

Rối loạn kinh nguyệt sau khi dùng thuốc tránh thai

Bất kể một loại thuốc tránh thai nào đều có tác động không nhỏ đến sức khỏe của chị em. Việc dùng quá thường xuyên sẽ khiến nồng độ hormon thay đổi đột ngột dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

Biểu hiện của tình trạng này có thể là kinh nguyệt quá sớm hay quá muộn, xảy ra tình trạng rong kinh…

Rối loạn kinh nguyệt sau khi đặt vòng tránh thai

Triệu chứng kinh nguyệt không đều rất dễ nhận biết thông qua các biểu hiện sau: chu kỳ kinh bất thường, thời gian hành kinh dài, đau bụng kinh,...

Tuy nhiên, vấn đề rối loạn kinh sau khi dùng vòng tránh thai không phải ai cũng phải, điều này phụ thuộc vào loại vòng sử dụng, cơ địa của mỗi chị em và thao tác của bác sĩ.

Bạn đang không biết tình trạng bệnh của mình đang ở mức độ nào?

Click Tại Đây để được tư vấn miễn phí!

phong kham da khoa hong cuong

Biện pháp điều trị kinh nguyệt không đều sau khi phá thai

Kinh nguyệt không đều do thuốc tránh thai

Khi xảy ra tình trạng kinh nguyệt rối loạn kéo dài sau khi dùng thuốc tránh thai, chị em cần ngưng sử dụng thuốc ngay để chu kỳ kinh nguyệt được đều trở lại.

Nếu hiện tượng rối loạn kinh nguyệt kèm theo các triệu chứng như máu kinh vón cục màu đen và có mùi hôi thì cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn điều trị phụ khoa kịp thời.

Đặc biệt, hiện tượng rong kinh là tình trạng vẫn thường gặp phải. Vì vậy, chị em cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng thuốc tránh thai.

Kinh nguyệt không đều do đặt vòng tránh thai

Thông thường chỉ sau 2 - 3 chu kỳ kinh nguyệt thì nội tiết tố dần ổn định và triệu chứng rối loạn không còn xảy ra nữa. Nếu hiện tượng rối loạn này vẫn còn kéo dài, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và được tư vấn kịp thời.

Lời Khuyên: Chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế đảm bảo chất lượng điều trị và đội ngũ y bác sĩ có tay nghề vững vàng. Việc thăm khám kịp thời giúp chị em tránh được những hệ quả đáng tiếc liên quan đến sức khỏe và khả năng sinh sản trong tương lai.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em trong việc điều trị hiệu quả tình trạng này và không để vấn đề này ảnh hưởng đến sức và chức năng sinh sản trong tương lai.

Tư vấn bệnh tình: Tình hình hiện tại của bạn?

Xét nghiệm: Cần làm những xét nghiệm nào? Nhấp vào để được tư vấn!

Muốn được điều trị: Tự chọn phương pháp điều trị? Nhấp vào để được tư vấn!

Đã từng điều trị: Nhưng không đạt được kết quả mong muốn? Nhấp vào để được tư vấn!

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm