2018-08-10 09:52:25

Kinh nguyệt không đều tháng có tháng không

Kinh nguyệt không đều tháng có tháng không là vấn đề đáng lo ngại đối với phụ nữ. Nó không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, ảnh hưởng tới tinh thần mà còn có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai ở phụ nữ. Vậy nguyên nhân do đâu và phương pháp trị kinh nguyệt không đều ra sao? Cùng đọc bài viết ngay sau đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều tháng có tháng không

Tuyến giáp hoạt động kém

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là tuyến giáp hoạt động kém. Bệnh sẽ khiến prolactin – một hormone do tuyến yên tiết ra tăng hoặc giảm đột ngột. Việc thay đổi prolactin gây ảnh hưởng đến tuyến dưới đồi và dẫn đến tháng có kinh nguyệt, tháng không có kinh nguyệt.

Hormone mất cân bằng

Việc mất cân bằng hormone khiến cho việc giải phóng noãn bị gặp vấn đề. Khi đó trứng sẽ không rụng và hiện tượng kinh nguyệt sẽ không xảy ra.

Suy dinh dưỡng

Khi phụ nữ mắc chứng biếng ăn, hoặc gặp vấn đề trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng thì dễ dẫn tới bị suy dinh dưỡng. Từ đó cơ thể sẽ ngừng bài tiết estrogen và ngừng phóng noãn, dẫn tới việc kinh nguyệt không đều, tháng thì có tháng thì không.

Vận động quá nhiều

Tập thể thao điều độ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, nhưng luyện tập quá nhiều sẽ dẫn tới căng thẳng từ đó gây rối loạn hormone nên sẽ gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

Ảnh hưởng của thuốc

Bạn muốn trải nghiệm cảm giác chân thực khi quan hệ tình dục nên đã không mang bao cao su. Thay vào đó là việc sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên. Có lẽ bạn chưa biết thuốc tránh thai có chứa estrogen và progesterone nên việc bạn lạm dụng thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt rất nhiều.

Đa nang buồng trứng

Phụ nữ mắc bệnh đa nang buồng trứng, thường có triệu chứng kinh nguyệt bị loãng, kinh nguyệt không đều thậm chí là không có kinh nguyệt.

Bị lạnh thời gian dài

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Việc phụ nữ phải chịu lạnh trong thời gian dài đặc biệt là khoảng thời gian kỳ kinh nguyệt sắp tới sẽ dẫn đến huyết quản bị co lại bất thường. Từ đó khiến kinh nguyệt bế tắc, hoặc loạn.

Nếu bạn chưa nắm rõ các nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều tháng có tháng không

Click Tại Đây để được giải đáp thắc mắc!

phong kham da khoa hong cuong

Điều trị kinh nguyệt không đều tháng có tháng không ở đâu?

Hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường có khám và điều trị triệu chứng kinh nguyệt không đều tháng có tháng không thường an toàn và nhanh chóng. Là nơi nhận được nhiều sự tín nhiệm từ các bệnh nhân bởi quy tụ các yếu tố nổi bật như sau:

Đội ngũ bác sĩ: Phòng khám quy tụ những bác sĩ ưu tú, có kỹ thuật cao và giỏi trong chuyên khoa. Nhiều kinh nghiệm trong việc khám và điều trị kinh nguyệt không đều tháng có tháng không.

Trang thiết bị phòng khám: Được lắp đặt thiết bị chỉnh chu gọn gàng, vô trùng kỹ lưỡng và nhập khẩu từ các nước đi đầu trong nghành Y học sẽ giúp bệnh nhân điều trị an toàn và mau chóng hồi phục sức khỏe.

Phương pháp điều trị hiện đại: Hiện nay, phòng khám đã và đang áp dụng rất thành công 2 phương pháp Dao Leep và Oxygen trong việc điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và kinh nguyệt không đều tháng có tháng không nói riêng.

Chi phi niêm yết: Mọi chi phí khám chữa tại đây đều được công khai minh bạch đúng quy định của Sở y tế hiện hành, có hóa đơn rõ ràng và tất cả thông tin của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.

Nếu chị em còn gì thắc mắc vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới để được các tư vấn viên bên chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm