2018-04-20 11:51:36

Mấy tháng thì uống thuốc phá thai được?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đơn giản, an toàn và kín đáo. Vì thế, nhiều chị em khi chưa sẵn sàng mang thai đều mong muốn được áp dụng phương pháp này để đình chỉ thai kỳ. Tuy nhiên, nên uống thuốc phá thai hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, có độ tuổi của thai nhi. Vậy, thai nhi mấy tháng thì uống thuốc phá thai được? Chị em có thể tìm lời giải đáp trong bài viết này.

phong kham da khoa hong cuong

Thai nhi mấy tháng thì uống thuốc phá thai được?

Theo các bác sĩ chuyên về lĩnh vực sản phụ khoa của Phòng Khám Hồng Cường, việc dùng thuốc phá thai chỉ áp dụng cho trường hợp thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống. Như vậy, khi thai nhi được khoảng 1 tháng 20 ngày thì có thể uống thuốc phá thai được.

Trường hợp, lớn hơn một vài ngày, các bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề dùng thuốc để phá thai. Nếu không áp dụng được phương pháp này, sẽ tiến hành thực hiện phá thai bằng phương pháp nạo hút hay nong gắp thai.

Ngoài dựa vào độ tuổi thai nhi, đình chỉ thai kỳ bằng thuốc thành công còn phải dựa vào các yếu tố sau:

Kích thước thai nhi: không quá 2-3cm

Vị trí thai: cần siêu âm để kiểm tra chính xác vị trí thai nhi, chỉ sử dụng thuốc khi thai đã vào tử cung. Với việc mang thai ngoài tử cung thì không được áp dụng phương pháp này.

Sức khỏe của thai phụ: thai phụ cần phải kiểm tra sức khỏe để đảm bảo cho quá trình bỏ thai. Trường hợp thai phụ mắc các bệnh lý như rối loạn đông máu, tim mạch, tiểu đường,… thì không thể phá thai bằng thuốc.

Phải tiến hành siêu âm, xét nghiệm trước khi phá thai bằng thuốc

Quá trình sử dụng thuốc: việc uống thuốc phải theo đúng chỉ định và có sự theo dõi chặt chẽ của các bác sĩ; phải thực hiện đo huyết áp, nhịp tim nhằm đảm bảo ổn định trước khi ra về.

Chăm sóc sau khi dùng thuốc: việc bỏ thai khiến chị em mất nhiều sức lực, chính vì thế chị em cần phải nghỉ ngơi, bồi dưỡng và tái khám theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Như vậy, để đình chỉ thai kỳ thành công, chị em không được tự ý dùng thuốc ở nhà, mà phải đến các cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ hỗ trợ thực hiện.

Bạn đang băn khoăn về địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả

Click Tại Đây để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình!

phong kham da khoa hong cuong

Dùng thuốc phá thai an toàn, hiệu quả tại Đa Khoa Hồng Cường

Việc phá thai nếu không được theo dõi và tiến hành một cách thận trọng sẽ gây nên những biến chứng nguy hại về sau cho chị em. Chính vì thế, chị em nên đến với Phòng Khám Hồng Cường để được các bác sĩ giỏi của chúng tôi hỗ trợ một cách tận tình nhất.

Khi dùng thuốc phá thai tại Hồng Cường, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm, làm những xét nghiệm cần thiết, nếu đủ điều kiện đảm bảo tốt cho việc phá thai, sẽ tiến hành sử dụng thuốc theo đúng quy trình sau:

=> Với sự hỗ trợ tận tình của các bác sĩ giỏi tại phòng khám, khi chị em tuân thủ đình chỉ thai kỳ theo đúng quy trình trên thì quá trình đình chỉ thai sẽ không diễn ra những rủi ro bất thường, những biến chứng nguy hại về sau.

Phòng Khám Hồng Cường là cơ sở y tế hoạt động lâu năm có những ưu thế:

Tập trung nhiều bác sĩ sản phụ khoa tay nghề cao, tu nghiệp lâu năm ở nước ngoài.

Trang thiết bị y tế hiện đại, kỹ thuật sánh ngang với các nước có nền y học phát triển.

Thông tin bệnh nhân bảo mật tuyệt đối và chỉ công khai theo luật định.

Dịch vụ khám ngoài giờ không thu thêm phí, đặt lịch khám online tiết kiệm thời gian di chuyển.

Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ qua tổng đài tư vấn phụ khoa qua điện thoại của chúng tôi theo số (028) 3863 9888 hoặc nhấp vào bảng chat để được giải đáp cụ thể.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm