2018-04-26 16:18:16

Một số phương pháp phá thai bằng thuốc

Do đời sống phát triển và suy nghĩ quan hệ tình dục trong giới trẻ ngày càng thoáng hơn. Tuy nhiên thiếu kinh nghiệm về vấn đề phòng tránh thai, nên dẫn đến những hậu quả đáng tiếc là phá thai ngoài ý muốn ngày càng tăng. Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường sẽ hướng dẫn một số phương pháp phá thai bằng thuốc để bạn có thêm những thông tin hữu ích.

phong kham da khoa hong cuong

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc được hiểu là hình thức đình chỉ thai nghén bằng thuốc (hay còn gọi là phương pháp nội khoa). Sử dụng các thành phần của thuốc để can thiệp làm ngưng sự phát triển của thai nhi, co bóp dạ con để đẩy bào thai ra khỏi tử cung giống như trường hợp bị sảy thai tự nhiên. Phương pháp này chỉ áp dụng đối với trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh lý phụ khoa khác.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra nhanh và đơn giản, tuy nhiên cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sỹ. Để tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong và sau khi phá thai bằng thuốc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng mang thai sau này.

Bước 1: Khám lâm sàng

Khi có nhu cầu phá thai và đến các cơ sở y tế, bác sĩ khám lâm sàng, siêu âm để xác định chính xác thai đã vào tử cung hay chưa, tuổi thai là bao nhiêu? Đánh giá tình trạng sức khỏe tổng của thai phụ thể tìm ra các bệnh lý phụ khoa liên quan (nếu có) nhằm xác định xem chị em có đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc hay không?

Bước 2: Tư vấn và ký cam kết

Sau khi thăm khám xong, chị em cũng sẽ được các Tư Vấn về phá thai bằng thuốc, những gì sẽ gặp phải trong và sau khi phá thai để chị em có những chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý. Sau khi có kết quả thăm khám lâm sàng, chị em đủ điều kiện sẽ được ký cam kết tự nguyện phá thai bằng thuốc.

Nên phái thai bằng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Bước 3: Uống thuốc phá thai theo chỉ định

Các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên tại cơ sở y tế và theo dõi trong khoảng 15 -20 phút đầu, nếu ổn định chị em ra về. Sau 48 giờ, chị em quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống viên thuốc thứ 2.

Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn

Sau 2 tuần chị em cần quay lại cơ sở y tế để tái khám, siêu âm kiểm tra lại buồng tử cung nhằm xác định kết quả đình chỉ thai nghén.

Sau khi uống thuốc, tế bào thai sẽ được thải ra ngoài kèm theo đó là một số hiện tượng như: máu âm đạo ra nhiều, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, sốt nhẹ, ớn lạnh…

phong kham da khoa hong cuong

Nên thực hiện phá thai bằng thuốc tại đâu?

Tự phá bằng thuốc là mong muốn của nhiều bạn gái nhưng liệu bạn có bảo đảm được an toàn? Liệu có thể chắc chắn không xảy ra biến chứng gì? Vì thế, bạn nên phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa để phá thai bằng thuốc theo chỉ định, theo dõi và giám sát của bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, mà bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn. Đây là nơi:

Hội tụ các bác sĩ có tay nghề và trình độ cao, đã từng công tác tại các bệnh viện lớn nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Chi phí công khai, phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh. Chị em sẽ được tư vấn đầy đủ để có thể chủ động chuẩn bị.

Môi trường y tế hiện đại với các phòng bệnh rộng rãi và máy móc nhập khẩu bảo đảm an toàn, chính xác trong suốt quá trình thăm khám và thực hiện phá thai bằng thuốc.

Hệ thống hỗ trợ tư vấn tại hotline (028) 3863 9888, hoặc trò chuyện trực tuyến bằng cách nhắn tin tại bảng chat online luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi.

Phòng khám làm việc từ 8h – 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và lễ tết giúp chị em có thể chủ động sắp xếp thời gian.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm