2018-04-05 17:29:19

Nên hút thai hay uống thuốc phá thai?

Nhiều chị em đang mang thai ngoài ý muốn có nhu cầu phá thai và băn khoăn không biết nên hút thai hay uống thuốc phá thai. Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường, những phương pháp phá thai này sẽ có những ưu điểm riêng và được áp dụng cho những trường hợp khác nhau. Vì thế, trong bài viết hôm nay, phòng khám sẽ hỗ trợ thông tin để chị em có thể hiểu hơn về hai phương pháp phá thai này.

phong kham da khoa hong cuong

Nên hút thai hay uống thuốc phá thai?

Sử dụng phương pháp hút thai hay uống thuốc phá được áp dụng cho những trường hợp khác nhau dựa vào kích thước, độ tuổi thai nhi và tình trạng của thai phụ. Chính vì thế, nên hút thai hay uống thuốc phá thai thì sau khi các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra một cách kỹ lưỡng mới đưa ra được quyết định chính xác, bảo vệ an toàn sức khỏe và khả năng sinh sản sau này cho chị em.

**Phương pháp hút thai và uống thuốc phá thai sẽ được tiến hành trong trường hợp như sau:

Uống thuốc phá thai: áp dụng cho trường hợp thai đã vào tử cung và bé hơn 8 tuần, thai phụ không mắc bệnh máu khó đông, tim mạch, hen suyễn, tiểu đường... Đây là phương pháp đình chỉ thai kỳ một cách an toàn, không phải can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung. Khi sẩy thai nhẹ nhàng, ít gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em.

Hút thai: áp dụng cho những trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe tốt. Thủ thuật này nếu được các bác sĩ chuyên môn cao và có kinh nghiệm thực hiện sẽ diễn ra nhẹ nhành, ít đau đớn, hạn chế biến chứng và không ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này.

Cả hai phương pháp uống thuốc phá thai hay hút thai nếu không được các bác sĩ chuyên về lĩnh vực đình chỉ thai kỳ tư vấn, chỉ định và thực hiện thì sẽ dễ dàng gây ra các biến chứng như sót nhau, sót thai, băng huyết, rong kinh,… và đặc biệt là vô sinh.

Để tránh những biến chứng đó, chị em nên chọn một cơ sở y tế chuyên đình chỉ thai kỳ và có thể cân nhắc chọn lựa Phòng Khám Hồng Cường để thực hiện, bởi vì phòng khám đã giúp cho nhiều chị em có nhu cầu phá thai thực hiện một cách an toàn.

phong kham da khoa hong cuong

Phương pháp hút thai và uống thuốc phá thai tại Đa khoa Hồng Cường

Khi chị em đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường, các bác sĩ chuyên môn cao sẽ tiến hành siêu âm, xét nghiệm để kiểm tra và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp. Hút thai và uống thuốc phá thai tại Hồng Cường được thực hiện như sau:

Uống thuốc phá thai:

Làm bong thai: bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

Tống thai ra ngoài: 48 giờ sau khi uống viên thuốc thứ nhất, thai phụ trở lại uống viên thuốc thứ 2 để đẩy thai ra ngoài và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch và huyết áp.

Kiểm tra hiệu quả: sau 14 ngày, chị em đến khám lại để kiểm tra về kết quả phá thai đã thành công hay chưa. Nếu trường hợp thai nhi vẫn phát triển thì áp dụng phương pháp phá thai khác vì lúc này thai đã dị dạng.

Với phương pháp này, chị em cần tái khám để kiểm tra theo đúng chỉ định của bác sĩ giúp có kết quả tốt nhất.

Hút thai: bác sĩ sẽ đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung vào bên trong tử cung. Ống hút này được nối với bơm điện hoặc bơm tay để đưa thai nhi ra ngoài.

Các ống hút chuyên dùng hút thai đều tiên tiến và được Phòng Khám Hồng Cường đảm bảo vô trùng nên chị em có thể an tâm về độ an toàn.

Với những chia sẻ trên của phòng khám, chị em có thể hiểu hơn về phương pháp hút thai và sử dụng thuốc phá thai. Hy vọng Phòng Khám Hồng Cường có thể cùng chị em kiểm tra sức khỏe và tình trạng thai nhi để lựa chọn phương pháp an toàn, phù hợp.

Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số (028) 3863 9888 để được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí!

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm