2018-04-03 17:15:44

Phá thai bằng thuốc bao lâu mới quan hệ lại được?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn mà nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn đang lựa chọn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện chị em cần có những cân nhắc để bảo đảm được sức khỏe của chính mình. Đặc biệt, là cân nhắc về vấn đề quan hệ sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc. Để giúp chị em bảo vệ được an toàn cho bản thân, các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Hồng Cường sẽ hỗ trợ thông tin cho chị em về vấn đề đó trong bài viết này.

phong kham da khoa hong cuong

Phá thai bằng thuốc bao lâu mới quan hệ lại được?

Đầu tiên, các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Hồng Cường muốn lưu ý với chị em rằng việc phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, tuy nhiên cần phải có sự hướng dẫn, hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa chứ không nên tự ý mua thuốc sử dụng.

Nếu chị em thực hiện phá thai bằng thuốc ở cơ sở y tế như tại Đa Khoa Hồng Cường thì việc phá thai sẽ diễn ra một cách an toàn. Sau khi thực hiện các bác sĩ sẽ hẹn lịch khám để kiểm tra tránh trường hợp sót thai và tư vấn kỹ lưỡng cho chị em việc vệ sinh, sinh hoạt hay thời gian quan hệ tình dục trở lại sau khi phá thai bằng thuốc.

Nên quan hệ sau khi uống thuốc phá thai ít nhất 1 tháng

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Phượng Đỏ khuyên chị em tốt nhất nên quan hệ sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc ít nhất 1 tháng.

Nhiều chị em có suy nghĩ sau khi phá thai bằng thuốc từ 7-10 ngày, hiện tượng chảy máu ra từ âm đạo không còn nữa là có thể thực hiện quan hệ lại là một điều sai lầm. Bởi vì với tác dụng của thuốc, thai nhi bong khỏi niêm mạc tử cung, tống thai nhi ra ngoài là dấu hiệu cho thấy tử cung của thai phụ chịu những tác động và tổn thương chính vì thế cần một thời gian dài hơn 1 tháng mới có thể hồi phục trở lại.

phong kham da khoa hong cuong

Tại sao phá thai bằng thuốc sau một tháng mới nên quan hệ?

Nếu sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em sớm quan hệ tình dục trở lại sẽ gây nên những biến chứng như sau:

Viêm nhiễm phụ khoa: sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc cơ quan sinh dục của chị em vẫn chưa hồi phục, sức đề kháng của cơ thể yếu. Chính vì thế, nếu quan hệ sớm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên những bệnh lý phụ khoa.

Nguy cơ mang thai trở lại rất cao: sau khi thực hiện phá thai cũng chính là lúc chị em bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Niêm mạc tử cung của chị em hoàn toàn có thể tái tạo và rụng trứng. Do đó, khi quan hệ sau khi phá thai mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng mang thai ngoài ý muốn rất cao.

Quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai bằng thuốc dễ gây viêm nhiễm phụ khoa

Sức khỏe suy giảm: cơ thể phụ nữ rất yếu, mất nhiều máu sau khi phá thai bằng thuốc. Chính vì thế, thời gian này chị em cần nghỉ ngơi và bồi bổ để lấy lại tinh thần và thể chất. Nếu vội vàng quan hệ, sức khỏe chị em dễ dàng suy giảm trầm trọng.

Vô sinh: tử cung chưa có thời gian để hồi phục, thành tử cung mỏng và yếu, quan hệ sớm khiến tử cung càng tổn thương, đặc biệt là khi có hành vi quan hệ thô bạo. Những điều này sẽ dẫn đến tình trạng dễ xảy thai cho những lần sau và gây nên nguy cơ vô sinh cho chị em.

Hy vọng với những gì mà các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Hồng Cường chia sẻ thì chị em cần lưu ý để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoai (028) 3863 9888 sẽ được tư vấn cụ thể, miễn phí.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm