2018-05-07 11:28:51

Phá thai có ảnh hưởng gì không?

Khi mang thai ngoài ý muốn, không đủ điều kiện sinh con thì phá thai là việc làm bất khả kháng. Lúc này, chị em sẽ thắc mắc và đặt ra rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề phá thai. “Phá thai có ảnh hưởng gì không?” là câu hỏi của hầu hết chị em khi có nhu cầu thực hiện.

phong kham da khoa hong cuong

Để gỡ rối, giúp chị em tránh những lo âu, căng thẳng, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Hồng Cường sẽ giải đáp cho chị em một cách rõ ràng về vấn đề này.

Phá thai có ảnh hưởng gì không?

Ngày nay, với sự phát triển của y học đã hỗ trợ rất nhiều cho chị em có nhu cầu phá thai. Việc phá thai không còn quá phức tạp. Đồng thời, có nhiều biện pháp để áp dụng trong những trường hợp khác nhau.

Tuy nhiên, vẫn còn có những trường hợp thực hiện phá thai tại nhà hay ở những cơ sở chui, kém chất lượng, tay nghề bác sĩ kém, trang thiết bị y tế không đảm bảo đã gây nên những hậu quả đáng tiếc như:

Sót nhau, sót thai: là trường hợp gặp nhiều ở tất cả các phương pháp phá thai. Nó sẽ gây ra hiện tượng rong huyết, đau bụng dữ dội, tử cung không co lại được,... Vì chưa thành công nên phải tiếp tục thực hiện can thiệp ngoại khoa để bỏ thai.

Lưu thai, thai bị dị tật: trường hợp thường gặp phải khi sử dụng thuốc phá thai. Thai có thể ngừng phát triển nhưng không được tống ra ngoài hay thai vẫn phát triển nhưng bị dị tật.

Chị em gặp biến chứng do không có các điều kiện đảm bảo phá thai an toàn

Nhiễm trùng: thường là hậu quả do không đảm bảo vô trùng trong khâu kỹ thuật hay do chị em không vệ sinh vùng kín đúng cách; không tuân thủ những hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ sau khi phá thai.

Xuất huyết: có thể là hậu quả của tử cung xơ hóa, rối loạn đông máu, hút thai không trọn,…

Thủng tử cung, dính buồng tử cung: xảy ra ở trường trường hợp nong gắp, nạo hút thai do tay nghề của bác sĩ kém dẫn đến các thao tác không chuẩn xác.

Những biến chứng trên tác động không nhỏ đến sức khỏe, khả năng sinh sản về sau của chị em. Nguy hại hơn, nếu chị em không được cấp cứu để xử lý kịp thì có thể dẫn đến tử vong.

Vì vậy, khi đưa ra quyết định phá thai, thai phụ nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện, tránh các biến chứng nguy hiểm như trên.

Phải làm sao để phá thai an toàn? => Click Tư Vấn Online!

phong kham da khoa hong cuong

Phải làm sao để phá thai an toàn?

Phá thai là việc làm hệ trọng. Vì thế, khi có nhu cầu, chị em cần phải có nhưng lưu ý như sau để đảm bảo việc phá thai diễn ra an toàn, thành công nhất:

Thứ nhất: không được tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà hay bất kỳ một phương pháp phá thai dân gian nào.

Thứ hai: không nên phá thai tại những cơ sở chui, chưa rõ chất lượng. Phải tìm hiểu kỹ càng thông tin về cơ sở y tế phá thai uy tín, chất lượng để được hỗ trợ tốt nhất.

Thứ ba: khi thực hiện phá thai phải tuân theo những hướng dẫn, chỉ định của y bác sĩ về việc dùng thuốc, lưu lại phòng khám để theo dõi,…

Thứ tư: nhất định phải tái khám như yêu cầu của bác sĩ để kiểm tra kết quả của ca phá thai, dù chị em không nhận thấy bất thường gì.

Phòng Khám Hồng Cường là địa chỉ hàng đầu giúp chị em an tâm thực hiện đình chỉ thai an toàn. Phòng khám làm việc trong khoảng thời gian từ 8h00-20h00 (từ thứ 2-CN, kể cả ngày lễ) để hỗ trợ tốt hơn cho toàn thể chị em.

Tổng đài tư vấn phá thai của phòng khám hoạt động 24/24, nếu chị em có thắc mắc hay muốn đặt lịch hẹn hãy liên hệ tới số (028) 3863 9888.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm