2018-05-27 15:58:23

Que thử 2 vạch có chắc chắn có thai không?

Trẻ con là món quà lớn và quý giá nhất của cha mẹ, không có niềm hạnh phúc nào sánh bằng người mẹ khi biết đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng. Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để biết mình mang thai hay không là dùng que thử thai. Nhưng liệu que thử 2 vạch có chắc chắn có thai không? Các chị em có chung thắc mắc cùng tìm hiểu nhé.

phong kham da khoa hong cuong

Que thử thai hiện 2 vạch, có chắn chắn đang mang thai?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường, que thử thai hiện lên 2 vạch chưa chắc là chị em đang mang thai. Bởi các nguyên do sau đây:

Sử dụng que thử thai sai cách

► Que thử thai có thể xác định việc có thai hay không trong khoảng thời gian kể từ 7 - 10 ngày sau khi quan hệ. Nếu thử que quá sớm, hàm lượng HCG trong nước tiểu chưa nhiều, vì thế sẽ cho kết quả không chính xác.

Bên cạnh đó, hàm lượng nội tiết HCG trong nước tiểu cao nhất là vào lúc sáng sớm và sẽ giảm dần vào cuối ngày. Vậy nên, việc sử dụng que thử thai vào buổi tối sẽ giảm khả năng cho kết quả tin cậy.

Chị em nên đi siêu âm để chắc chắn có thai không?

Que thử thai kém chất lượng

Thật dễ dàng để có thể mua que thử thai ở bất cứ tiệm thuốc nào, nhưng không phải que thử thai nào cũng có xuất xứ, nguồn gốc đảm bảo. Nên trường hợp mua phải que thử thai kém chất lượng dẫn đến kết quả sai lệch là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu muốn biết chính xác thử thai hiện lên 2 vạch có phải mang thai không, cách tốt nhất chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ siêu âm, xét nghiệm và đưa ra kết luận .

Nếu chị em mang thai, hạnh phúc với kết quả này, các bác sĩ chuyên về lĩnh vực sản phụ khoa sẽ tư vấn cho chị em chế độ dinh dưỡng hợp lý, cách luyện tập, nghỉ ngơi, thời gian khám thai định kỳ,… để bảo vệ sự phát triển tốt cho thai nhi.

Trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn, hay kết quả siêu âm cho thấy thai nhi gặp bất thường, chị em quyết định bỏ thai, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn dựa theo kích thước, tuổi thai và sức khỏe của chị em.

phong kham da khoa hong cuong

ĐẾN ĐÂU ĐỂ THĂM KHÁM KHI QUE THỬ THAI HAI VẠCH MỜ

Có những trường hợp thử thai hai vạch nhưng vài ngày sau thử lại thì kết quả thay đổi, chỉ còn một vạch, khiến chị em vô cùng hoang mang. Điều này, có thể là chị em dùng phải que thử thai kém chất lượng, hết hạn sử dụng hoặc thử thai không đúng cách.

Nếu gặp trường hợp này, nên đến với Phòng Khám Hồng Cường, chị em sẽ được giải thích vấn đề này, đưa ra kết quả chính xác về việc có thai hay không? Bởi vì, nhờ có các yếu tố đảm bảo sau đây:

Các bác sĩ giỏi: các bác sĩ giỏi trong lĩnh vực sản phụ khoa của Đa Khoa Hồng Cường sẽ tiến hành siêu âm, xét nghiệm và đưa ra cho chị em kết luận chính xác, giúp chị em gỡ bỏ những lo lắng, băn khoăn của mình.

Trang thiết bị tiên tiến: nhờ có hệ thống máy siêu âm 2D, 3D, 4D và máy xét nghiệm nước tiểu,… tiên tiến, hỗ trợ có thể giúp xác định chính xác xem chị em có mang thai không? Kích thước và độ tuổi của thai nhi? Thai nhi có gặp phải vấn đề gì bất thường?

Bên cạnh đó, khi đến với phòng khám Hồng Cường để thăm khám và kiểm tra chị em còn nhận được nhiều tiện lợi sau:

Các hạng mục siêu âm, xét nghiệm để kiểm tra, xác định thai kỳ có phí rất phải chăng, ngang ngửa với các bệnh viện.

Không chỉ tiết kiệm được chi phí thăm khám mà còn không phải mất thời gian xếp hàng, chờ đợi.

Mọi thông tin cá nhân khi thăm khám của chị em được phòng khám bảo mật nghiêm ngặt.

Chị em có thể sắp xếp thời gian thăm khám vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và ngoài giờ hành chính vì phòng khám làm việc từ 8h00 – 20h00.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường – đồng hành với chị em vượt qua mọi vấn đề. Hãy nhấp vào để đặt lịch hẹn ngay với chúng tôi nếu chị em đang có nhu cầu.

Hoặc liên hệ đến tổng đài tư vấn sản phụ khoa theo số (028) 3863 9888 nếu cần được hỗ trợ thêm.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm