2018-04-06 17:27:19

Quy trình phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc là lựa chọn mà hầu hết các chị em có ý định phá thai đều mong muốn. Bởi vì, phương pháp này có tính chất an toàn, đơn giản và kín đáo. Khi chị em nắm rõ hơn về quy trình phá thai bằng thuốc sẽ giúp việc đình chỉ thai kỳ đúng hướng, thành công.

phong kham da khoa hong cuong

Quy trình phá thai bằng thuốc

Phá thai là việc làm bất khả kháng của chị em, cần phải thật thận trọng và thực hiện theo đúng quy trình như sau:

Kiểm tra tổng quát: phá thai bằng thuốc không áp dụng cho trường hợp thai nhi lớn hơn 8 tuần, thai phụ mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, tim mạch, rối loạn đông máu,… Chính vì thế, trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc phải làm các hạng mục siêu âm, xét nghiệm cần thiết.

Bác sĩ trao đổi, tư vấn: các bác sĩ sẽ trao đổi, tư vấn để chị em hiểu hơn về phương pháp phá thai bằng thuốc. Chỉ ra tác dụng cũng như các tác dụng phụ có thể gặp phải để chị em chuẩn bị tâm lý. Bên cạnh đó, hướng dẫn cho chị em cách theo dõi tại nhà sau khi sử dụng thuốc.

Bác sĩ trao đổi, tư vấn cho chị em về phương pháp phá thai bằng thuốc

Thực hiện bỏ thai:

Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên để chấm dứt thai kỳ, làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi uống viên thuốc này, chị em không gặp phải bất thường gì sẽ được về nhà.

Sau 48 giờ từ khi uống viên thuốc đầu tiên, chị em phải quay lại uống viên thuốc thứ 2 để đẩy thai ra ngoài. Đồng thời, lưu lại phòng khám 3 giờ để bác sĩ theo dõi mạch và huyết áp.

Kiểm tra kết quả: sau 14 ngày, dù không gặp bất thường gì chị em cũng phải quay lại phòng khám để kiểm tra kết quả của cuộc phá thai. Nếu siêu âm vẫn thấy thai nhi phát triển thì cần phải phá thai bằng phương pháp khác vì lúc này thai đã bị dị dạng.

phong kham da khoa hong cuong

Những lưu ý khi thực hiện phá thai bằng thuốc

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường cho biết, để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn và thành công, chị em cần có những lưu ý sau:

1. Không tự ý mua thuốc phá thai và thực hiện tại nhà

2. Lựa chọn cơ sở y tế chất lượng, uy tín để thực hiện: Nếu chưa biết chọn lựa cơ sở nào, chị em nên đến với Đa Khoa Hồng Cường, bởi vì các lý do sau đây:

Phòng khám đã được Sở Y tế TP.HCM cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đình chỉ thai kỳ.

Có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực Sản phụ khoa-đình chỉ thai kỳ.

Các loại thuốc chuyên dùng phá thai đạt chuẩn, được phép lưu hành và áp dụng mức giá theo niêm yết của Bộ Y tế.

Luôn đảm bảo thông tin cá nhân của chị em một cách an toàn.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA PHÒNG KHÁM HỒNG CƯỜNG

3.Theo dõi cơ thể theo sự hướng dẫn của bác sĩ: Nếu gặp các bất thường như chảy máu quá nhiều hay không chảy máu, đau bụng dữ dội,… cần liên hệ ngay với bác sĩ để kiểm tra.

4. Thay băng vệ sinh thường xuyên, vệ sinh dùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm.

5. Chú ý về việc quan hệ tình dục: Ít nhất 1 tháng sau khi uống thuốc phá thai mới nên quan hệ tình dục, để tránh viêm nhiễm phụ khoa, tổn thương tử cung hay mang thai trở lại.

Với việc thực hiện phá thai bằng thuốc tại một phòng khám uy tín, chất lượng như Phòng Khám Hồng Cường; kết hợp với việc tuân thủ đúng theo những lưu ý nói trên thì việc đình chỉ thai kỳ của chị em sẽ diễn ra một cách an toàn, thành công nhất.

Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số (028) 3863 9888 hoặc nhấp vào bảng chat đang hiển thị trên màn hình để được tư vấn cụ thể và đặt lịch hẹn miễn phí!

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm