2018-08-10 10:31:28

Rối loạn kinh nguyệt điều trị như thế nào?

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những bệnh lý không của riêng ai. Hầu hết, chị em phụ nữ đều gặp phải hiện tượng này. Vậy rối loạn kinh nguyệt điều trị như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của Phòng Khám Hồng Cường tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Gọi (028) 3863 9888 hoặc Click Tư Vấn Miễn Phí!

phong kham da khoa hong cuong

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Do dậy thì và trước mãn kinh

Dậy thì và trước mãn kinh là hai giai đoạn khiến người phụ nữ dễ gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt nhất. Khi mới bắt đầu bước vào thời điểm dậy thì, các nội tiết trong cơ thể thay đổi và giải phóng, vì thế chu kỳ kinh nguyệt sẽ không được đều và hoạt động không ổn định.

Còn đối với những chị em phụ nữ tiền mãn kinh thì cơ thể cũng có rất nhiều thay đổi. Hàm lượng hormone trong cơ thể suy giảm. Đây chính là nguyên nhân khiến cho chu kỳ kinh nguyệt thay đổi bất thường và dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Do stress

Stress cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Do áp lực từ công việc, học tập hay cuộc sống sẽ làm cho chị em phụ nữ mệt mỏi, tâm lý không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu tâm lý căng thẳng và kéo dài trong một thời gian thì lượng hormone cortisol sẽ được tiết ra ngày một nhiều. Tuy nhiên, đây lại chính là loại hormone gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tạo ra các nội tiết tố estrogen và progesterone. Vì thế, chu kỳ kinh nguyệt ở chị em phụ nữ thường gặp phải những thay đổi không mong muốn.

Do chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng là yếu tố ảnh hưởng không ít đến tình trạng kinh nguyệt. Nếu có chế độ ăn uống thất thường và không cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể thì sẽ cản trở việc sản xuất nội tiết tố estrogen. Đây là nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều, ra ít và có thể là mất kinh.

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường đã và đang áp dụng rất thành công 2 phương pháp trong việc điều trị rối loạn kinh nguyệt như:

Kỹ thuật Oxygen: hỗ trợ tối ưu cho quá trình điều trị, điều trị toàn diện, hiệu quả điều trị cao, an toàn, không gây sẹo, giảm thiểu khả năng tái phát.

Kỹ thuật Dao Leep: là phương pháp tiên tiến hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp thông thường, bởi: hiệu ứng nhiệt thấp, điều trị toàn diện, đông máu tức thì.

Ngoài ra chị em nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để phòng ngừa kinh nguyệt bị rối loạn

Đây là các phương pháp hiện đại bậc nhất hiện nay, vì vậy chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và rối loạn kinh nguyệt điều trị như thế nào. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 028.39(028) 3863 9888 hoặc Click Tại Đây để được tư vấn miễn phí!

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm