2018-08-10 15:53:51

Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh

Trong quá trình mang thai và sinh con, người phụ nữ thường có nhiều thay đổi về cả tinh thần và thể chất. Vì vậy, rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh là hiện tượng thường xuyên gặp phải. Hãy cùng các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Gọi 028.39(028) 3863 9888 hoặc Click Tư Vấn Miễn Phí!

phong kham da khoa hong cuong

Nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh

Rối loạn nội tiết tố

Thực tế cho thấy, trong quá trình mang thai, nột tiết tố ở chị em phụ nữ có nhiều thay đổi rõ rệt. Điều này giúp quá trình mang thai được ổn định và phù hợp hơn. Tuy nhiên, sau khi sinh con, các nội tiết tố trong cơ thể lại không được ổn định như trước. Chính vì vậy, đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chù kỳ kinh nguyệt thay đổi bất thường.

Phải mất ít nhất 1 đến 2 tháng sau khi sinh con thì buồng trứng mới có thể trở lại hoạt động. Thế nhưng, bộ phận này vẫn chưa thể hoạt động bình thường ngay được mà cần phải có những chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có thể cân bằng và điều hòa cơ thể trở lại một cách ổn định.

Áp lực tâm lý căng thẳng, mệt mỏi

Sau khi sinh con sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra đối với chị em phụ nữ. Không chỉ liên quan đến cuộc sống, sức khỏe của bản thân mà việc chăm con cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là đối với những người mới sinh con lần đầu.

Không nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ người thân hay điều kiện kinh tế khó khăn sẽ làm cho tâm lý của họ trở nên căng thẳng hơn. Thậm chí, có rất nhiều trường hợp do áp lực quá nhiều vấn đề mà đã dẫn đến tình trạng bị trầ cảm.

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh gây ra nhiều phiền toái cho chị em

Những áp lực này không chỉ có ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sản xuất nội tiết tố trong cơ thể. Từ đó, gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh.

Các bệnh phụ khoa

Hầu hết, ở nữ giới sau khi sinh con thường mắc phải các bệnh phụ khoa như đa nang buồng trứng, viêm cổ tử cung hay suy buồng trứng,... Những bệnh lý trên gây tổn hại cho sức khỏe rất nhiều. Đặc biệt là khả năng sinh sản của chị em và chu kỳ kinh nguyệt không ổn định.

Bạn chưa nắm rõ nguyên nhân gây nên rối loạn kinh nguyệt sau sinh

Click Tại Đây để được tư vấn miễn phí!

phong kham da khoa hong cuong

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt sau sinh tại Hồng Cường

Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường cho biết, việc điều trị rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh có nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh là do đâu. Cụ thể là:

Do rối loạn tâm lý: Chị em chỉ cần cân bằng lại lối sống, sinh hoạt và chế độ làm việc của mình là tình trạng sẽ được cải thiện.

Do rối loạn nội tiết: Chị em có thể dùng thuốc điều kinh theo phương pháp Đông Y - Tây y để kích thích lưu thông kinh nguyệt.

Do mắc các bệnh phụ khoa: Chị em cần được khám để xác định chính xác do bệnh nào gây nên. Từ đó mới áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Kỹ thuật Dao Leep: Là phương pháp tiên tiến hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp thông thường, bởi: hiệu ứng nhiệt thấp, điều trị toàn diện, đông máu tức thì.

Ưu điểm vượt trội của 2 kỹ thuật Dao Leep và Oxygen

Kỹ thuật Oxygen: Hỗ trợ tối ưu cho quá trình điều trị, điều trị toàn diện, hiệu quả điều trị cao, an toàn, không gây sẹo, giảm thiểu khả năng tái phát.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều

Click Tại Đây để được giải đáp!

Trên đây là nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh. Nếu còn thắc mắc, chị em vui lòng gọi vào số Hotline (028) 3863 9888 để được hỗ trợ nhiệt tình.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm