2018-08-10 18:07:25

Tại sao bị rối loạn kinh nguyệt

Nhiều người không biết tại sao bị rối loạn kinh nguyệt trong khi chế độ sinh hoạt vẫn như mọi khi khiến họ vô cùng lo lắng. Vậy tại sao bị rối loạn kinh nguyệt? Hãy cùng các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Gọi 028.39(028) 3863 9888 hoặc Click Tư vấn Miễn Phí!

phong kham da khoa hong cuong

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt là gì?

Theo phân tích của các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường cho biết, thời điểm dậy thì khi mới có kinh nguyệt, hầu hết phải mất 2-3 năm đầu tiên kinh nguyệt mới xuất hiện đều đặn.

Nội tiết tố mất cân bằng

Nguyên nhân là do mức độ nội tiết mới được giải phóng cần có thời gian để ổn định và hình thành quy luật.

Buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang đây là hội chứng xảy ra ở khoảng 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Biểu hiện của hội chứng này thường gồm: tăng cân, mụn trứng cá, thường xuyên chậm kinh thậm chí là mất kinh và rậm lông.

Tăng hoặc giảm cân quá nhanh

Việc đột nhiên tăng cân hoặc giảm cân quá nhanh cũng là nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt bởi những biến động trong cân nặng của phụ nữ làm nhiễu loạn hoóc môn trong cơ thể và chu trình hành kinh.

Rối loạn ăn uống

Nhiều trường hợp bị chán ăn tâm thần hoặc ăn uống vô độ cũng có thể khiến cho kinh nguyệt không đều.

Tập thể dục quá sức

Tập thể dục quá nhiều với cường độ mạnh sẽ làm làm thay đổi các hoạt động thông thường của cơ thể và khiến kinh nguyệt không đều.

Đây là nguyên nhân khiến hầu hết các nữ vận động viên và những người phụ nữ tập thể dục thường xuyên luôn phải đối mặt về việc kinh nguyệt thất thường.

Rối loạn tuyến giáp

Những người phụ nữ bị rối loạn tuyến giáp cũng có kinh nguyệt không đều. Do hoóc môn tuyến giáp ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể và vì thế chu kỳ kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng.

Căng thẳng

Áp lực, căng thẳng hay ốm đau nhiều ngày sẽ khiến cho tuyến thượng thận sẽ tiết ra hoóc môn cortisol.

Hoóc môn này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sản các nội tiết tố nữ như estrogen và progesterone gây nên rối loạn nội tiết tố và ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Nếu bạn không chắc chắn được lý do tại sao bị rối loạn kinh nguyệt hãy nhanh chóng tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp.

Tại sao lại chọn Hồng Cường để điều trị rối loạn kinh nguyệt?

Hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và rối loạn kinh nguyệt nói riêng, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường áp dụng các phương pháp tiên tiến như sau: Kỹ thuật Oxygen, phương pháp Dao - Leep,...

Phòng khám được Sở Y Tế cấp phép hoạt động và quản lý chặt chẽ trong việc chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa.

Đội ngũ bác sĩ chuyên phụ khoa giỏi chuyên môn, luôn mang đến những kỹ thuật trị liệu bệnh an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Bệnh nhân được khám chữa bệnh trong môi trường chuyên nghiệp, khép kín, hiện đại. Khám chữa bệnh theo mô hình 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân.

Phòng khám cam kết toàn bộ thông tin bệnh án được bảo mật, chỉ phục vụ quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Chi phí chữa rối loạn kinh nguyệt công khai minh bạch, theo đúng giá niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở đề ra.

Trên đây là những thông tin liên quan đến kinh nguyệt không đều. Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ hotline (028) 3863 9888 để được tư vấn miễn phí.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm