2018-05-11 17:24:28

Thai bao nhiêu ngày thì phá được?

“Thai bao nhiêu ngày thì phá được?” là thắc mắc của nhiều chị em khi không may mang thai ngoài ý muốn. Nếu phá thai không chú ý đến độ tuổi của thai nhi thì rất nguy hại đến sức khỏe của thai phụ. Chính vì thế, các bác sĩ chuyên khoa của Đa Khoa Hồng Cường sẽ giải đáp thắc mắc này cho chị em. Giúp tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi phá thai.

phong kham da khoa hong cuong

Thai bao nhiêu ngày thì phá được?

Phá thai là việc can thiệp phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa để làm ngừng sự phát triển của thai nhi. Phá thai khi tuổi thai còn quá nhỏ hoặc quá to cũng khiến cho thai phụ gặp những biến chứng xấu:

Thai dưới 7 tuần tuổi (49 ngày): lúc này thai nhi đã đi vào tử cung nên có thể xác định tình trạng thai. Với độ tuổi nay, chị em có thể phá thai bằng thuốc, nhưng tuyệt đối không được mua thuốc và thực hiện tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ, tránh tình trạng kháng thuốc, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Thai bao nhiêu ngày mới được phá

Thai từ 6 - 12 tuần tuổi (24 - 84 ngày): là thời điểm thích hợp để thực hiện các phương pháp phá thai an toàn. Vì lúc này, tử cung không quá to, thai nhi vẫn chưa được hình thành rõ. Đồng thời đây cũng là thời điểm thai đã di chuyển vào tử cung của người mẹ.

Thai từ 12 tuần trở lên (trên 84 ngày): đây không phải thời điểm vàng để phá thai. Các bác sĩ chuyên khoa không khuyến khích phá thai ở độ tuổi như vậy. Nếu chị em vấn quyết định phá thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Đã có rất nhiều trường hợp tự ý mua thuốc phá thai tại nhà, áp dụng phương pháp dân gian hay thực hiện phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng đã gây nên những nguy hiểm như sau:

Sót nhau, sót thai, rong kinh, băng huyết.

Thai chết lưu trong bụng mẹ hay thai vẫn phát triển nhưng đã bị dị tật.

Thực hiện phá thai tại cơ sở chuyên khoa uy tín để tránh biến chứng

Nhiễm trùng do kỹ thuật, trang thiết bị thực hiện phá thai không đảm bảo vô trùng.

Thủng tử cung, chảy máu tử cung, dính buồng tử cung là những trường hợp thường gặp phải khi nạo hút, nong gắp thai.

Những biến chứng nguy hại này nếu không được xử lí kịp thời có thể khiến sức khỏe chị em bị suy kiệt trầm trọng, gây vô sinh và cả nguy hại đến tính mạng chị em.

phong kham da khoa hong cuong

Phá thai an toàn tại Đa Khoa Hồng Cường

Để tránh những biến chứng nguy hiểm trên, khi có nhu cầu phá thai, chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng trong vấn đề lựa chọn cơ sở thực hiện.

Hiện nay, Đa Khoa Hồng Cường là địa chỉ được nhiều chị em có nhu cầu chấm dứt kỳ thai tin tưởng lựa chọn. Bởi vì, phòng khám có những thế mạnh như sau:

Bác sĩ đình chỉ thai có chuyên môn cao: các bác sĩ đình chỉ thai là những người được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Có kinh nghiệm nhiều năm trong việc đình chỉ thai, từng làm việc tại những bệnh viện sản phụ lớn. Chẳng hạn như bác sĩ Bạch Vân, từng hỗ trợ đình chỉ thai thành công cho nhiều chị em khi làm việc tại Từ Dũ.

Cơ sở vật chất hiện đại: hệ thống phòng khám, phòng thủ thuật, phòng hồi sức,.. rộng rãi, kín đáo, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Giúp chị em luôn an tâm, thoải mái khi thực hiện đình chỉ thai.

Thiết bị y khoa tân tiến, đảm bảo vô trùng: các dụng cụ nạo hút thai tiên tiến, đảm bảo chất lượng, được khử trùng sau mỗi lần tiến hành thủ thuật. Nhờ đó, tránh được tình trạng viêm nhiễm, hỗ trợ tối ưu cho việc đình chỉ thai.

Nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP: những loại thuốc chuyên dùng để đình chỉ thai đều đảm bảo chất lượng, được Bộ Y tế cho phép lưu hành.

Bảo mật thông tin: phá thai là vấn đề nhạy cảm, chính vì thế mà thông tin của chị em đều được bảo mật một cách tuyệt đối. Tránh làm ảnh hưởng đến công việc và hạnh phúc của chị em.

Với những thế mạnh ấy, Đa Khoa Hồng Cường chính là cơ sở đình chỉ thai uy tín, chất lượng mà chị em có thể an tâm thực hiện khi có nhu cầu. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với trung tâm tư vấn phá thai của phòng khám theo số (028) 3863 9888 để được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí!

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm