2018-05-10 11:46:01

Thai bao nhiêu tuần tuổi thì phá được

Độ tuổi thai nhi là một trong những điều kiện quyết định nên phá thai hay không, phá thai bằng cách nào. Nếu phá thai mà không chú ý đến vấn đề tuổi thai sẽ gây ra nhiều hậu quả vô cùng đáng tiếc. Vậy, thai bao nhiêu tuần tuổi thì phá được. Hãy cùng tìm hiểu với các bác sĩ chuyên về lĩnh vực đình chỉ thai của Đa Khoa Hồng Cường.

phong kham da khoa hong cuong

Thai bao nhiêu tuần tuổi thì phá được

Khi có nhu cầu phá thai, để đảm bảo an toàn thì cần lựa chọn thời điểm phá thai thích hợp. Phá thai khi thai quá nhỏ hay quá lớn đều có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau, băng huyết,.... Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu về thời điểm thích hợp để phá thai:

Thai dưới 7 tuần tuổi : lúc này thai nhi đã đi vào tử cung nên có thể xác định tình trạng thai. Với độ tuổi nay, chị em có thể phá thai bằng thuốc, nhưng tuyệt đối không được mua thuốc và thực hiện tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ, tránh tình trạng kháng thuốc, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Thai từ 6 - 12 tuần tuổi: là thời điểm thích hợp để thực hiện các phương pháp phá thai an toàn. Vì lúc này, tử cung không quá to, thai nhi vẫn chưa được hình thành rõ. Đồng thời đây cũng là thời điểm thai đã di chuyển vào tử cung của người mẹ.

Thai bao nhiêu tuần tuổi thì phá được?

Thai từ 12 tuần trở lên: đây không phải thời điểm vàng để phá thai. Các bác sĩ chuyên khoa không khuyến khích phá thai ở độ tuổi như vậy. Nếu chị em vấn quyết định phá thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

=> Để biết được chính xác đội tuổi thai nhi có nên bỏ thai hay không, áp dụng phương pháp phá thai thì chị em nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám. Dựa vào kết quả, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

phong kham da khoa hong cuong

Các phương pháp phá thai theo từng độ tuổi thai nhi

Hiện nay có những phương pháp phá thai an toàn theo từng độ tuổi thai nhi như sau:

Dùng thuốc phá thai: áp dụng trong trường hợp thai nhỏ hơn 7 tuần, đã vào tử cung, thai phụ không mắc bệnh rối loạn đông máu, tim mạch, hen suyễn,… Thời điểm thích hợp nhất để dùng thuốc phá thai là khi thai từ 5-7 tuần tuổi.

Nạo hút thai: đây là phương pháp can thiệp ngoại khoa được áp dụng cho thai nhi từ 8-12 tuần. Các bác sĩ sẽ trực tiếp đưa ống hút vào tử cung, dùng máy hút chân không để đưa tổ chức thai ra ngoài. Phương pháp này được đánh giá khá an toàn, nhanh chóng và ít ảnh hưởng đến biến chứng.

=> Dù là phá thai bằng phương pháp nào cũng cần được thực hiện tại cơ sở y tế đảm bảo chất lượng. Như thế mới có thể xác định chính xác độ tuổi thai, điều trị thành công những bệnh lý phụ khoa (nếu có), lựa chọn phương pháp đình chỉ thai và thực hiện một cách an toàn.

Chị em có thể lựa chọn, đặt niềm tin vào Đa Khoa Hồng Cường trong việc chấm dứt thai kỳ hiệu quả, thành công nhất vì các lý do sau:

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, luôn cẩn trọng trong việc thăm khám, lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp và thực hiện đình chỉ an toàn.

Máy siêu âm, xét nghiệm hiện đại, hỗ trợ tích cực cho việc thăm khám. Các dụng cụ chuyên nạo hút thai tiên tiến, luôn đảm bảo vô khuẩn nên tránh được tình trạng nhiễm trùng.

Chi phí thực hiện luôn phải chăng, hợp lý theo đúng quy định của Bộ Y tế. Không có tình trạng phát sinh phí bất thường.

Thông tin cá nhân của chị em được bảo mật nghiêm ngặt, không gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của chị em.

Đa Khoa Hồng Cường sẵn sàng hỗ trợ chị em đình chỉ thai kỳ một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ đến số (028) 3863 9888 để được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
đặt vòng tránh thái có tác dụng gì?

Vòng tránh thai là một thiết bị được đưa vào tử cung để ngăn trứng làm tổ trong niêm mạc tử cung, đồng thời cản ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sảy thai có các dấu hiệu gì

Sẩy thai là điều không ai mong muốn xảy ra nhưng nó có thể xảy ra với bất kỳ thai phụ nào. Vì vậy, mẹ bầu cần hết ...

Xem thêm