2018-03-08 08:46:07

Thời điểm nào thích hợp để phá thai

Khi mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe thai phụ không ổn định, điều kiện kinh tế chưa cho phép… thì việc phá thai là giải pháp tốt nhất mà chị em lựa chọn.

Tuy nhiên, phá thai an toàn cũng cần chọn đúng thời điểm thích hợp mà không phải thai phụ nào cũng biết. Vì vậy, để giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này, các chuyên gia sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường xin chia sẻ trong bài viết sau.

phong kham da khoa hong cuong

THỜI ĐIỂM NÀO THÍCH HỢP ĐỂ PHÁ THAI?

Các chuyên gia sản phụ khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường cho biết: Không phải phá thai muốn vào thời điểm nào cũng được, phá thai phải được thực hiện vào những thời điểm sau mới có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai phụ và khả năng sinh sản sau này:

Thai dưới 4 tuần tuổi: Thời điểm này thai còn quá nhỏ nên không thể can thiệp bỏ thai bằng bất cứ hình thức nào. Bởi giai đoạn này rất dễ thất bại và nguy cơ sót thai khá cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tử cung của người mẹ.

Thai từ 4 đến 12 tuần tuổi: Đây là thời điểm lý tưởng nhất để đình chỉ thai thai an toàn. Lúc này tử cung không quá lớn, thai nhi và nhau thai vẫn chưa hình thành đủ, nhau thai vẫn chưa bám chặt vào thành tử cung nên dễ dàng lấy sạch thai ra ngoài.

Mang thai ngoài ý muốn - Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường

Mang thai ngoài ý muốn ảnh hưởng tinh thần và sức khỏe chị em

Thai từ 12 đến 14 tuần tuổi: Phá thai giai đoạn này cần phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như sự phát triển của thai nhi mà đưa ra biện phát tối ưu. Giai đoạn này muốn phá thai cần phải có bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị vô trùng hiện đại, cơ sở thực hiện uy tín, chất lượng và có tên tuổi.

Thai từ 15 tuần tuổi trở lên: Thời điểm này không còn thích hợp để bỏ thai vì tử cung và túi thai đã có mối liên kết chặt chẽ, thai nhi đã phát triển quá lớn. Can thiệp thủ thuật lúc này có nhiều rủi ro và nguy hiểm cho sản phụ. Trường hợp bất khả kháng không thể giữ lại thai, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả, ít gây tổn hại tới sức khỏe nhất.

phong kham da khoa hong cuong

Những phương pháp phá thai an toàn hiện nay:

Hiệu quả, độ an toàn toàn của việc đình chỉ thai kì không chỉ nằm ở việc lựa chọn thời điểm mà còn phụ thuộc vào biện pháp thực hiện. Dưới đây là những phương pháp đình chỉ thai kì an toàn phù hợp với từng giai đoạn thai kì:

Phá thai bằng thuốc: Áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã làm tổ trong tử cung, thai phụ có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với thuốc, không bị tim mạch, huyết áp.

Nạo hút thai: Sử dụng cho thai nhi từ 8-12 tuần tuổi, thai phụ không mắc các bệnh lý phụ khoa, rối loạn đông máu.

>> Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, tâm trạng chị em thường lo lắng hoang mang, đừng ngần ngại, hãy tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ để có được phương án xử lý kịp thời, chính xác nhé.

ĐỊA CHỈ PHÁ THAI AN TOÀN, KÍN ĐÁO, CHẤT LƯỢNG

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường hiện này là một trong những cơ sở đình chỉ thai kỳ với những hạng mục được Bộ Y tế phê duyệt và cho phép thực hiện với những ưu điểm:

Ưu điểm của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường.

Ưu điểm của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường

Để nhận được thêm nhiều lời khuyên và sự hỗ trợ từ bác sĩ, chị em hãy click vào khung chat bên dưới.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm