2018-04-26 14:39:19

Thuốc phá thai dạng viên uống an toàn

Việc sử dụng thuốc phá thai dạng viên uống an toàn là vấn đề được nhiều chị em có nhu cầu quan tâm. Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Hồng Cường sẽ tiến hành chia sẻ thông tin để các chị em biết được cách uống thuốc phá thai dạng viên an toàn, đảm bảo cho việc phá thai và sức khỏe sau này của chị em.

Nếu không có nhiều thời gian đọc bài!
Hãy click
Tư Vấn Online Miễn Phí

phong kham da khoa hong cuong

Sử dụng thuốc phá thai dạng viên uống an toàn

Phá thai bằng thuốc dạng viên được biết đến là phương pháp an toàn. Tuy nhiên, nếu chị em chưa qua kiểm tra sức khỏe và tình hình cụ thể của thai nhi mà tự ý uống thuốc sẽ gặp phải những biến chứng như sót nhau, sót thai, băng huyết, lưu thai, nhiễm trùng,…

Những biến chứng ấy xảy ra do thuốc phá thai chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Thai nhi lớn hơn 7 tuần tuổi.

Thai chưa vào tử cung hay trường hợp mang thai ngoài tử cung.

Thai phụ mắc các bệnh lý tim mạch, tuyến thượng thận, rối loạn đông máu,…

Không được sử dụng thuốc phá thai khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ

Chính vì thế, khi có nhu cầu phá thai bằng thuốc uống dạng viên, chị em cần lưu ý những điều sau:

Thứ nhất: Tìm cơ sở y tế uy tín để đình chỉ thai an toàn

Chị em tuyệt đối không được tự mua thuốc phá thai để uống tại nhà. Thay vào đó hãy tìm một cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ làm các hạng mục siêu âm, xét nghiệm nhằm kiểm tra xem có đủ điều kiện dùng thuốc.

Thứ hai: Uống thuốc phá thai theo đúng chỉ định của bác sĩ

Nếu đủ điều kiện, các bác sĩ sẽ cho chị em uống 2 viên thuốc phá thai:

Viên thuốc thứ nhất: uống ngay tại phòng khám sau khi đã kiểm tra sức khỏe chị em, kích thước, độ tuổi và vị trí của thai nhi. Viên thuốc này làm bong tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Nếu không có gì bất thường, các bác sĩ sẽ cho chị em về nhà theo dõi theo hướng dẫn.

Viên thuốc thứ hai: sau 48 giờ kể từ khi uống viên thuốc thứ nhất, chị em quay lại phòng khám để uống viên thuốc thứ 2 để tống thai nhi ra ngoài. Lúc này, chị em cần lưu lại phòng khám 3 giờ để bác sĩ theo dõi mạch và huyết áp.

Thứ ba: Thực hiện tái khám sau khi đã uống thuốc phá thai

Sau 2 tuần, chị em phải quay lại phòng khám để kiểm tra kết quả của lần phá thai bằng thuốc này.

Biết cách tính tuổi thai chưa?
Hỏi bác sĩ
Tư Vấn Online Miễn Phí

phong kham da khoa hong cuong

Đến Đa Khoa Hồng Cường để đảm bảo phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai là việc cần phải thực hiện một cách thận trọng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và khả năng làm mẹ về sau của chị em. Chính vì thế, nếu đang băn khoăn trong việc lựa chọn cơ sở thực hiện chị em có thể đến với Đa Khoa Hồng Cường để được hỗ trợ tốt nhất vì phòng khám có những yếu tố đảm bảo sau:

Hoạt động đúng phép: phòng khám được Sở Y tế TP.HCM cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thăm khám và đình chỉ thai kỳ.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao: các bác sĩ là những người được đào tạo chuyên nghiệp, nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn và thường xuyên đi nước ngoài tu nghiệp. Bác sĩ Bạch Vân là một trong số đó, người từng làm việc tại bệnh viện Từ Dũ, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đình chỉ thai kỳ cho chị em.

Phương pháp phá thai phù hợp: ngoài áp dụng phá thai bằng thuốc dạng viên, phòng khám còn thực hiện nạo hút và nong gắp thai an toàn cho những chị em không đủ điều kiện uống thuốc phá thai.

Chi phí thực hiện phải chăng: phòng khám đưa ra phức phí phá thai bằng thuốc hay bất kỳ một phương pháp nào cũng luôn tuân theo quy định của Bộ Y tế, không tự ý nâng phí hay thu phí mập mờ như những cơ sở khác.

Thông tin cá nhân được an toàn: nếu không được chị em cho phép thì thông tin cá nhân của chị em được bảo mật tuyệt đối, không làm ảnh hưởng đến đời tư của chị em.

Làm việc ngoài giờ: phòng khám làm việc từ 8h00-20h00 (từ thứ 2-CN, kể cả ngày lễ) nên việc thăm khám và đình chỉ thai luôn thuận tiện và phù hợp với giờ giấc của chị em.

Bạn còn điều gì thắc mắc sao?
Hãy click
Tư Vấn Online Miễn Phí

phong kham da khoa hong cuong

Qua những thông tin trên, chị em đã nắm được cách sử dụng thuốc phá thai dạng viên. Đa Khoa Hồng Cường hy vọng có thể cùng chị em vượt qua việc đình chỉ thai không mong muốn một cách an toàn.

Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với trung tâm tư vấn phá thai bằng thuốc của phòng khám theo số (028) 3863 9888 để được tư vấn và đặt lịch hẹn miễn phí!

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm