2018-04-20 11:22:21

Thuốc phá thai khi vừa mới mang thai

Thuốc phá thai khi vừa mới mang thai” là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong tuần này. Nhiều chị em thắc mắc không biết vừa mới mang thai thì có thể dùng loại thuốc phá thai nào? Vậy sau đây các bác sĩ sản khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường sẽ chia sẻ một vài thông tin bổ ích về vấn đề này cho chị em nhé.

phong kham da khoa hong cuong

Mới mang thai thì đình chỉ bằng loại thuốc nào?

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường, chị em nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đình chỉ thai, bởi có thể để lại những di chứng sau này.

Chị em cũng nên biết là, tuổi thai nhi được tính vào ngày trứng và tinh trùng gặp nhau. Khi căn cứ vào điều này, cũng như với cách tính ngày trứng rụng trong cơ thể và ngày quan hệ tình dục sẽ xác định được ngày thụ thai đầu tiên của chị em, điều đó đồng nghĩa với việc chị em sẽ biết được số tuổi thai nhi của mình.

Chị em nên biết rằng, theo quy định thì thuốc phá thai chỉ được phép sử dụng và lưu hành tại các bệnh viện hoặc phòng khám được cấp phép hoạt động của Bộ Y Tế. Chính vì thế, rất khó để chị em mua được tại các hiệu thuốc tây bên ngoài. Nếu mua được ở một địa điểm nào khác thì đó cũng là thuốc lưu hành trái phép, không đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, chị em có thể gặp phải những biến chứng sau nếu tự ý đình chỉ thai tại nhà:

Thai không ra hết, còn sót thai.

Thuốc phá thai không có tác dụng khiến thai lưu, thai vẫn lớn nhưng bị dị tật.

Sót thai, thai lưu gây nhiễm trùng tử cung, chảy máu tử cung… khó có thai về sau.

Băng huyết không cầm được ngay có thể gây tử vong.

Qua đó, chị em chỉ nên thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc khi có mặt bác sĩ sản khoa và quy trình phải được theo dõi nghiêm ngặt để cuộc đình chỉ thai diễn ra an toàn.

phong kham da khoa hong cuong

Nên đình chỉ thai bằng thuốc ở đâu?

Nếu đã suy nghĩ cẩn thận và quyết định đình chỉ thai bằng thuốc, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường để được các bác sĩ sản khoa thăm khám nhằm tiến hành đình chỉ trước khi thai nhi phát triển.

Quy trình phá thai bằng thuốc:

Bước 1: Thai phụ tiến hành thăm khám sức khỏe và siêu âm để xác định độ tuổi, vị trí và kích thước của thai nhi.

Bước 2: Bác sĩ sản khoa sẽ chỉ định loại thuốc mà thai phụ uống. Viên thuốc phá thai thứ nhất để làm ngưng sự phát triển của thai.

Bước 3: Sau 2 ngày, bác sĩ sản khoa sẽ cho thai phụ uống tiếp viên thứ 2. Trong quá trình uống thuốc thai phụ cần được bác sĩ quan sát các triệu chứng để kịp thời xử lý.

Bước 4: Đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra tử cung và kết quả sau khi đã sử dụng hết thuốc.

Bên cạnh đó, cơ sở y tế được trang bị đầy đủ, phòng tiểu phẫu vô trùng, thiết bị y tế hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ sản khoa chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân sẽ giúp quá trình đình chỉ thai bằng thuốc diễn ra thành công, an toàn.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm