2018-04-16 11:25:41

Trễ kinh nhiều ngày thì thai được bao nhiêu tuần ?

Dù là đang nôn nóng có con hay lo ngại mang thai ngoài ý muốn, khi trễ kinh đều khiến chị em quan tâm và chú ý vì đó là dấu hiệu đầu tiên của có thai. Do đó, trễ kinh nhiều ngày thì thai được bao nhiêu tuần là thắc mắc của nhiều chị em. Bởi vì, việc biết được tuần tuổi thai sẽ giúp chị em chăm sóc thai nhi kỹ hơn hay thực hiện đình chỉ thai kỳ (nếu có nhu cầu) một cách an toàn hơn.

phong kham da khoa hong cuong

Trễ kinh nhiều ngày thì thai được bao nhiêu tuần?

Đầu tiên, các bác sĩ chuyên khoa của Đa Khoa Hồng Cường xin lưu ý với chị em rằng, trễ kinh ngoài do mang thai nó còn do nhiều nguyên nhân khác như: chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, mắc bệnh lý phụ khoa, tác dụng phụ của một số loại thuốc đang dùng, stress, chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý,…

Trễ kinh nhiều ngày thai nhi được bao nhiêu tuần?

Khi chị em bị trễ kinh nhiều ngày, kèm theo các dấu hiệu như đau và căng tức vùng ngực, nhạy cảm với mùi, buồn nôn, đau lưng, thèm ăn, đi tiểu nhiều lần,… Lúc này, khả năng mang thai của chị em sẽ cao hơn.

Về việc trễ kinh nhiều ngày thì thai được bao nhiêu tuần, được các chuyên gia chia sẻ: tuần tuổi thai được tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng, đây là cách tính được nhiều người xác nhận tương đối chính xác. Theo đó, chị em có thể dựa vào thời gian trễ kinh để tính tuổi thai như sau:

Trễ kinh 1 tuần – tương đương thai được 5 tuần.

Trễ kinh 2 tuần – tương đương thai được 6 tuần.

Trễ kinh 3 tuần – tương đương thai được 7 tuần.

Trễ kinh 4 tuần – tương đương thai được 8 tuần.

Trễ kinh 5 tuần – tương đương thai được 9 tuần.

phong kham da khoa hong cuong

Nhận biết nguyên nhân trễ kinh và tuổi thai một cách chính xác

Như đã nói, nguyên nhân gây nên tình trạng trễ kinh ở chị em không chỉ là vì mang thai. Chính vì thế, chị em cần thực hiện thăm khám để có kết luận chính xác.

Nếu trường hợp trễ kinh do mang thai: dựa trên kết quả siêu âm, các bác sĩ sẽ giúp chị em biết được tuần tuổi thai, cũng như kích thước, vị trí thai một cách đúng nhất.

Nếu túi thai có đường kính khoảng 5mm: thai được dự đoán khoảng 4 tuần tuổi.

Nếu thai có đường kính khoảng 10mm: thai nhi khoảng 5 tuần tuổi.

Nếu túi thai có kích thước 20mm: tương đương với tuổi thai nhi 6 tuần.

Siêu âm cho kết quả thai đã được bao nhiêu tuần tuổi

Nếu trường hợp trễ kinh không phải do mang thai: dựa vào nguyên nhân gây nên trễ kinh, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị tương thích:

Trễ kinh do tâm lý bất ổn, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không hợp lý: các bác sĩ sẽ tư vấn cách nghỉ ngơi, sinh hoạt và ăn uống điều độ, cách ổn định tinh thần, tâm lý,… để chu kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường.

Trễ kinh do các bệnh lý phụ khoa: có thể dùng thuốc điều trị với những bệnh viêm nhiễm nhẹ. Hoặc biện pháp can thiệp ngoại khoa nếu cần thiết, chẳng hạn như: máy Oxygene điều trị viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung; công nghệ dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, phì đại cổ tử cung; HGP-1000 điều trị viêm vùng chậu,…

Nếu băn khoăn, chưa lựa chọn được cơ sở y tế để xác định xem chị em có đang thực sự mang thai hay thai nhi chính xác bao nhiêu tuần tuổi, chị em có thể đến với Đa Khoa Hồng Cường, bởi vì các lý do sau đây:

Các bác sĩ giỏi của phòng khám kết hợp với hệ thống máy xét nghiệm nước tiểu, máy siêu âm 2D, 3D, 4D… giúp chị em chẩn đoán chính xác nguyên nhân trễ kinh, kích thước, tuần tuổi thai,…

Tư Vấn cho chị em cụ thể về chế độ dinh dưỡng, luyện tập để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé. Hoặc rơi vào trường hợp không mong muốn phải loại bỏ thai, bác sĩ sẽ giúp chị em đình chỉ thai kỳ an toàn, tránh những biến chứng về sau.

Các hạng mục siêu âm, xét nghiệm,… có mức giá phù hợp, phải chăng, ngang ngửa với các bệnh viện công lập. Chi phí điều trị bệnh phụ khoa dẫn đến trễ kinh hay thực hiện đình chỉ thai kỳ đều đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Thông tin cá nhân trong lúc thăm khám của chị em đều được phòng khám bảo mật chặt chẽ, không để bệnh án của chị em làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống riêng tư.

Hy vọng, Đa Khoa Hồng Cường có thể hỗ trợ chị em vượt qua mọi vấn đề, bảo đảm một cuộc sống an toàn, ý nghĩa. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số (028) 3863 9888 để được tư vấn cụ thể.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm