2018-04-16 11:07:03

Trễ kinh và ra dịch có màu nâu là sao?

Rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay đang gặp vấn đề chung ở vùng nhạy cảm, đặc biệt là vấn đề có liên quan đến khí hư, kinh nguyệt. Trong đó, hiện tượng trễ kinh và ra dịch màu nâu là tình trạng phổ biến nhất. Vậy bị trễ kinh và ra dịch có màu nâu là sao? Sau đây các bác sĩ phụ khoa tại Đa Khoa Hồng Cường sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc.

phong kham da khoa hong cuong

Hiện tượng bị ra dịch âm đạo màu nâu và trễ kinh là gì?

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường, hiện tượng trễ kinh và dịch âm đạo ra màu nâu có thể do các nguyên nhân sau:

Mang thai

Dấu hiệu rõ nhất khi chị em mang thai là triệu chứng trễ kinh. Đặc biệt, lại kèm theo việc xuất hiện khí hư màu nâu thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo đã thụ thai thành công, khí hư bất thường này chỉ kéo dài khoảng 3-4 ngày là hết.

Tâm lý bất ổn

Tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến vấn đề nội tiết tố, cụ thể nó có thể gây ra những rối loạn kinh nguyệt như gây chậm kinh, hay có khí hư bất thường…

Suy giảm nội tiết tố nữ

Ra khí hư màu nâu và bị chậm kinh có thể là ảnh hưởng của việc bị suy giảm nội tiết tố nữ. Bởi mức độ của nội tiết tố nữ estrogen chính là sự quyết định đến quá trình hoạt động của các cơ quan sinh sản, trong đó có thể gây ra những bất thường ở khí hư và làm trễ kinh nguyệt.

Tâm lý bất ổn cũng là nguyên nhân gây chậm kinh ra dịch màu nâu

Tác dụng phụ của một số loại thuốc

Điển hình nhất là các loại thuốc tránh thai cấp tốc, thuốc chống đông máu… khi sử dụng các loại thuốc này có thể khiến chị em bị trễ kinh, khí hư bất thường… Nếu quá lạm dụng thì còn có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn.

Bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa

Nhất là những bệnh viêm nhiễm mãn tính, nó thường khiến cho vùng kín bị ra khí hư màu nâu, kèm mùi hôi, thậm chí là có lẫn máu. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ và làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu mắc phải các chứng bệnh viêm nhiễm này thì chị em cần phải đề phòng, tốt nhất nên đi khám chữa kịp thời nếu không sẽ càng nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sinh lý, sức khoẻ.

Mắc bệnh lý phụ khoa nguy hiểm

Mắc bệnh phụ khoa nghiêm trọng cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, nhưng dấu hiệu dễ nhận biết nhất chính là chị em bị ra khí hư màu nâu bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy, đau rát hay đau bụng, suy nhược…

Các bệnh lý phụ khoa nghiêm trọng nhất có thể kể đến như: Viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, nội mạc tử cung… và nguy hiểm nhất là ung thư tử cung/ cổ tử cung…

phong kham da khoa hong cuong

Chính vì vậy, nếu phát hiện khí hư màu nâu và chậm kinh kéo dài, đi kèm những bất thường nghiêm trọng như trên cần phải đi khám và chữa trị ngay nếu không có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mà còn có thể đe doạ đến tính mạng người phụ nữ.

Phải làm gì khi bị chậm kinh và có khí hư màu nâu?

Theo các bác sĩ, dù đã xác định được lý do mình có khí hư bất thường và bị chậm kinh là gì, chị em cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

Luôn giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng, ngăn chặn các tác nhân gây hại có thể tấn công

Có chế độ sinh hoạt hợp lý và giữ tâm lý thoải mái, ổn định.

Định kỳ đi kiểm tra sức khoẻ ít nhất 6 tháng/lần để sớm phát hiện điều trị bệnh hiệu quả.

Trên đây là những thông tin giải đáp về hiện tượng có khí hư màu nâu và trễ kinh là bị gì. Hy vọng các chị em phụ nữ đã có được những hiểu biết cần thiết nhằm bảo vệ sức khoẻ của mình hiệu quả nhất.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm