2018-07-14 16:58:07

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là như thế nào?

Khi nói đến trĩ, đa số mọi người thường nghĩ ngay đến trĩ nội và trĩ ngoại, ít ai biết đến trĩ hỗn hợp mặc dù bệnh vẫn thường xuyên xảy ra. Vậy triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

phong kham da khoa hong cuong

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp là bệnh xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại, khi diễn biến trong một thời gian dài, trĩ nội và trĩ ngoại sẽ kết hợp với nhau để tạo thành trĩ hỗn hợp.

Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp cùng tương đối giống với các triệu chứng của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Ngoài các biểu hiện thường gặp như chảy máu và sa búi trĩ, người bệnh còn có thể nhận biết thông qua một số triệu chứng sau:

Đại tiện ra máu: Đây là triệu chứng đặc trưng của của bệnh trĩ hỗn hợp. Ban đầu máu chảy khá ít nhưng bệnh càng nặng, thì máu chảy càng nhiều, khiến cơ thể người bệnh dễ rơi vào tình trạng thiếu máu.

Sa búi trĩ: Trĩ hỗn hợp ở giai đoạn cuối sẽ xuất hiện tình trạng các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, phát triển to dần và không thể tự co lại được.

Đau nhức hậu môn: Hậu môn có nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên khi bị kích thích sẽ khiến người bệnh bị đau nhẹ hoặc đau nặng,…

Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn: Do niêm mạc trực tràng bị kích thích bởi búi trĩ trong thời gian dài, dẫn đến dịch bị tiết ra nhiều, tràn ra ngoài hậu môn và gây nên cảm giác ngứa ngáy và ẩm ướt.

Khi phát hiện một trong các triệu chứng như trên, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến công việc cũng như chất lượng trong cuộc sống.

HỎI BÁC SĨ VỀ TÌNH TRẠNG ĐANG GẶP ĐỂ NHẬN LỜI KHUYÊN NGAY.

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường cho biết trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả loại 2 trĩ nên việc điều trị càng phức tạp hơn, bởi không chỉ khó điều trị mà lại rất dễ tái phát.

Điều trị bằng phương pháp nội khoa

Áp dụng với trường hợp bệnh đang trong giai đoạn phát triển. Các bác sĩ sẽ dùng các loại thuốc như: thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn để làm tan búi trĩ.

Các bác sĩ khuyến cáo, tuyệt đối người bệnh không được tự ý mua thuốc và thực hiện tại nhà khi chưa có sự chỉ định các bác sĩ, tránh các biến chứng nguy hiểm không mong muốn.

Áp dụng điều trị ngoại khoa

Khi việc điều trị bằng thuốc không còn mang lại hiệu quả khi người bệnh ở mức độ nặng. Lúc này, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường sẽ áp dụng kỹ thuật PPH và HCPT trong việc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp.

Kỹ thuật PPH và HPCT - Xua tan nỗi lo bệnh trĩ hỗn hợp

Là phương pháp được ưu tiên sử dụng nhất hiện nay với ưu điểm: nhanh chóng, an toàn, không gây đau đớn, ít chảy máu, khả năng hồi phục nhanh, ít để lại biến chứng và đặc biệt hiệu quả vượt trội đến 98%. Tìm hiểu thêm về phương pháp

phong kham da khoa hong cuong

Địa chỉ uy tín trong việc điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Dù điều trị bằng phương pháp nào cũng cần thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo chất lượng. Như thế mới xác định chính xác nguyên nhân cũng như mức độ bệnh, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường được xem là địa chỉ vàng trong việc điều trị các bệnh về hậu môn – trực tràng nói chung và bệnh trĩ hỗn hợp nói riêng được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

Gửi cho chúng tôi mọi câu hỏi của bạn bằng cách click vào đây hoặc gọi hotline 028.3969.9699 để nhận lời khuyên kịp thời nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ đặt lịch hẹn trước với bác sĩ theo yêu cầu, tiết kiệm thời gian chờ đợi khi đến khám tại Đa Khoa Hồng Cường. chỉ cần để lại họ tên & ngày đến khám vào khung dưới. hoàn toàn miễn phí.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Các phương pháp điều tị bệnh trĩ nội

Điều trị bệnh trĩ nội có rất nhiều phương pháp. Mục đích điều trị bệnh trĩ nội nên nhắm vào việc giải quyết ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Bệnh trĩ nội: nguyên nhần và triệu chứng

Trĩ nội là tình trạng các tĩnh mạch bị sưng to ở vùng hậu môn trực tràng. Lúc đầu, búi trĩ sẽ nằm ở dưới đường ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
trĩ là gì: nguyên nhân và phân loại

Trĩ hay còn gọi là sa lòi (theo cách gọi dân gian) là tình trạng các đám rối tĩnh mạch bên trong trực tràng và hậu môn ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Bản chất của bệnh trĩ chính là các đám rối mạch máu trong ống hậu môn, khi máu không lưu thông các tĩnh mạch sẽ bị ...

Xem thêm