2018-04-03 16:53:59

Uống thuốc phá thai có an toàn không?

"Chào bác sĩ, năm nay tôi 26 và chưa lập gia đình. Trong một lần đi quá giới hạn với bạn trai và không sử dụng biện pháp an toàn, tôi đã có thai. Nhưng hiện tại chúng tôi chưa muốn có con. Tôi định phá thai bằng thuốc. Vậy nhờ Tư Vấn giúp tôi uống thuốc phá thai có an toàn không?"

(Tiên, Q.1)

Chào bạn! Theo thống kê, cả nước mỗi năm có hơn 10% phụ nữ đã thực hiện phá thai do nhiều lý do (thai dị tật, có thai ngoài ý muốn…), trong đó đến 80% chọn sử dụng phá thai bằng thuốc. Vậy uống thuốc phá thai có an toàn không, sau đây bác sĩ sản khoa tại Phòng Khám Hồng Cường sẽ tư vấn cho bạn nhé.

phong kham da khoa hong cuong

Điều kiện để áp dụng phá thai bằng thuốc

Theo các bác sĩ phụ sản tại Phòng Khám Hồng Cường cho biết, quá trình đình chỉ thai bằng thuốc sẽ hiệu quả, an toàn nếu có những tiêu chí sau:

Chị em nên chọn cơ sở y tế uy tín, đầy đủ trang thiết bị để quá trình phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn, hiệu quả, không để lại biến chứng.

Bác sĩ có tay nghề cao, từng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai bằng thuốc. Như vậy, nếu trong quá trình phá thai bằng thuốc có xảy ra sự cố gì, bác sĩ có thể can thiệp kịp thời.

Thuốc đình chỉ thai kỳ có an toàn hay không ?

Cần siêu âm kiểm tra chính xác vị trí thai nhi, chỉ sử dụng thuốc khi chắc chắn thai nhi đã vào trong tử cung, với những thai nhi nằm ngoài tử cung không áp dụng phương pháp này.

Thai phụ cần phải kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn trong quá trình hủy thai. Nếu thai phụ mắc các bệnh lý như tim mạch, thiếu máu, tiểu đường, u xơ tử cung… thì không thể phá thai bằng thuốc được, lúc này, bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp hơn.

Việc uống thuốc phá thai phải có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ, thực hiện đo huyết áp, nhịp tim ổn định trước khi ra về.

Sau khi phá thai bằng thuốc an toàn, chị em cần nghỉ ngơi theo sự hướng dẫn của bác sĩ và thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn.

Nếu tự ý mua và sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ sản khoa, chị em có thể gặp phải các biến chứng như: sót thai, sót nhau, nhiễm trùng, thậm chí vô sinh. Do đó, thai phụ cần hết sức cẩn trọng.

phong kham da khoa hong cuong

Phòng Khám Hồng Cường - Nơi đình chỉ thai bằng thuốc an toàn

Đình chỉ thai là một việc vô cùng hệ trọng. Bạn nên suy nghĩ thật cẩn thận trước khi đưa ra lựa chọn vì có thể gây ám ảnh về sau này. Nếu như bạn vẫn quyết định phá thai bằng thuốc bạn có thể yên tâm đến Phòng Khám Hồng Cường để các bác sĩ sản khoa tại đây thăm khám.

enlightened Tính đến nay, Hồng Cường đã giúp hàng nghìn chị em thoát khỏi nỗi lo “mang thai ngoài ý muốn” một cách an toàn, hiệu quả cao, gần như không xảy ra biến chứng.

enlightened Bên cạnh phá thai bằng thuốc theo nhu cầu của bệnh nhân, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường còn thực hiện phá thai bằng phương pháp Mini đảm bảo vô trùng hơn 90%.

enlightened Chi phí điều trị phá thai bằng thuốc: nếu bệnh nhân đáp ứng đủ điều kiện phá thai bằng thuốc thì chi phí thấp. Nhưng ngược lại, nếu áp dụng phương pháp khác thì chi phí sẽ có chút khác biệt.

Qua đó, nếu em đủ điều kiện về sức khỏe, tình trạng thai và được các bác sĩ tại Phòng Khám Hồng Cường thăm khám thì việc uống thuốc phá thai sẽ đảm bảo diễn ra an toàn nhé.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Phân biệt máu báo thai và máu kinh như thế nào?

Máu báo thai và màu kinh hay bị nhầm lẫn và không biết cách phân biệt. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây từ Phòng khám ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Máu báo thai là gì? Nguyên nhân xảy ra máu báo thai

Máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất. Hiện tượng này thường bị nhầm lẫn với máu kinh bình ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
dấu hiệu chuyển dạ sẽ như thế nào

Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất nên các bậc cha mẹ luôn muốn có những sự chuẩn bị tốt nhất. ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
sau hút thai không thấy máu có đang quan ngại

Sau hút thai không thấy ra máu? Thông thường, sản phụ sẽ ra máu trong khoảng 5-7 ngày sau khi hút và có thể tự hết. Tuy nhiên, ...

Xem thêm