2018-08-04 10:17:51

Viêm xoang trán là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh

Viêm xoang trán là bệnh rất nguy hiểm. Môi trường sống ngày càng ô nhiễm chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh về đường hô hấp cũng như tai mũi họng, trong đó có bệnh viêm xoang trán. Ô nhiễm không khí: đây được coi là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm xoang trán. Vậy viêm xoang trán là gì? Triệu chứng của bệnh ra sao? Tác hại như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau.

Gọi (028) 3863 9888 hoặc Click Tư Vấn Miễn Phí!

phong kham da khoa hong cuong

Viêm xoang trán là gì?

Viêm xoang trán (Frontal sinusitis) là tình trạng sưng viêm niêm mạc khu vực xoang nằm sau trán, trong hộp sọ. Viêm xoang trán có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên xoang trán.

Xoang trán là một trong những xoang có trên khuôn mặt con người bao gồm hai hốc rỗng tương xứng với hai lông mày nằm phía trong của xương trán, nằm ngay trên ổ mắt. Mỗi người chúng ta thường có những kích cỡ xoang khác nhau.

Cấu trúc và vị trí của xoang trán khá đặc biệt, xoang trán chia làm hai hốc xoang và thường không đối xứng. Đây là xoang có vị trí cao nhất so với các xoang trong hộp sọ. Viêm xoang trán cũng là thể viêm xoang có tỉ lệ cao nhất trong số các dạng viêm xoang.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trán

Chảy dịch ở mũi: Đây là triệu chứng viêm xoang trán đầu tiên nhưng rất khó để phân biệt với các bệnh viêm đường hô hấp khác. Lúc này, mũi sẽ thường xuyên bị chảy ra dịch nhầy đặc, dính, có thể lẫn mủ màu xanh, vàng nâu và có mùi hôi.

Đau nhức đầu: Khi bị bệnh viêm xoang trán, bệnh nhân còn rất thường xuyên bị đau nhức phía trên ổ mắt, có thể đau một hoặc hai bên tùy theo số lượng xoang bị viêm. Thông thường, cơn đau sẽ tăng dần từ sáng đến giữa trưa. Đến chiều, cơn đau lại tiếp diễn tương tự khiến cho người bệnh rất khổ sở.

3 dấu hiệu nhận viết viêm xoang trán

Đau nhức ở vùng trán: Dọc theo hai bên lông mày và có thể lan cả sang vùng thái dương. Nếu như người bệnh chỉ bị viêm xoang một bên có thể sẽ chỉ thấy cảm giác đau tức ở một bên.

- Khi bệnh tiến triển nặng, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức tại vùng hốc mắt trên và sẽ càng đau hơn khi người bệnh ấn vào đó.

- Trường hợp bệnh nhẹ những cơn đau sẽ xuất hiện ít hơn, chỉ thường xảy ra khi thời tiết có dấu hiệu thay đổi.

phong kham da khoa hong cuong

Tác hại của bệnh viêm xoang trán

Tương tự như nhiều dạng viêm xoang khác, viêm xoang trán sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chất lượng sống. Do vị trí của xoang trán nằm gần mắt, nền hộp sọ, phía trên khoang mũi,… nên có thể dẫn đến nhiều biến chứng khó lường nếu như viêm xoang lan ra những khu vực này.

Biến chứng vào tai: Viêm xoang có thể dẫn đến nhiều biến chứng tai mũi họng, trong đó các biến chứng vào tai cũng không ngoại lệ. Những biến chứng vào tai thường gặp nhất là chảy mủ tai, thủng màng nhỉ gây điếc, viêm tai giữa do mủ, dịch tiết và vi khuẩn từ xoang trán bị viêm xâm nhập vào

Với những người mắc bệnh viêm xoang trán nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể lây lan sang các xoang khác thành viêm đa xoang. Do vậy, việc thăm khám bệnh ngay trong giai đoạn đầu đóng vai trò rất quan trọng.

Khi mắc bệnh về xoang mũi hay các bệnh về tai mũi họng, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện chuyên khoa ở trung ương hoặc các phòng khám tai mũi họng uy tín để thăm khám và chữa trị bệnh.

Phòng khám đa khoa Hồng Cường chuyên chữa trị các bệnh viêm xoang trán bằng phương pháp DNR - Plasma hiệu quả, uy tín tại TPHCM với nhiều năm hoạt động. Chữa trị dứt điểm các bệnh về viêm xoang trán và các bệnh tai mũi họng.

Nếu cần cung cấp những thông tin nào khác liên quan đến bệnh này và những bệnh về tai, mũi, họng... hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat online hoặc gọi tới Hotline (028) 3863 9888 để được hỗ trợ tận tình.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
Thuốc Tamiflu là gì? Công dụng như thế nào?

Tamiflu được chỉ định để điều trị và phòng ngừa bệnh cúm. Mặc dù trẻ em và người già có thể sử dụng nhưng đây ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Phẩu thuật vách ngăn mũi giá bao nhiêu và có nguy hiểm không?

Lệch vách ngăn mũi là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe như đau nửa ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
viêm họng hạt ảnh hưởng sức khỏe như thế nào

Viêm họng hạt là căn bệnh rất phổ biến, có thể mang đến nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Theo thống kê ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
triệu chứng và tác nhân của viêm họng ra sao

Viêm họng là bệnh thường gặp ở trẻ em và người lớn, bệnh càng phổ biến vào thời tiết chuyển mùa. Căn bệnh này ...

Xem thêm