2018-05-01 16:17:07

Xét nghiệm mụn rộp sinh dục cần thực hiện những gì?

Dấu hiệu điển hình của bệnh mụn rộp sinh dục là nổi mụn nước vùng kín. Tuy nhiên, dấu hiệu này vẫn có thể nhầm lẫn với một số dạng viêm nhiễm hoặc bệnh da liễu. Các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Hồng Cường cho rằng, cách xét nghiệm mụn rộp sinh dục phát hiện bệnh là biện pháp chuyên khoa tốt nhất để bệnh nhân được chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.

phong kham da khoa hong cuong

CÁCH XÉT NGHIỆM BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC PHÁT HIỆN BỆNH

 Cùng với sự tiến bộ của y khoa hiện đại, xét nghiệm là cách tầm soát bệnh xã hội được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục phát hiện virus HSV gây bệnh

 Cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục phát hiện bệnh là chỉ ra sự hiện diện của virus HSV trong cơ thể bệnh nhân, cụ thể là:

 Xét nghiệm máu:

 + Máu là bệnh phẩm mang nhiều virus nên khả năng phát hiện tốt – thường được sử dụng như một chẩn đoán thường quy cho bệnh xã hội.

 + Mẫu máu được phân tích sẽ phát hiện 2 loại kháng thể của virus HSV, cho biết: tiền sử mắc mụn rộp sinh dục, hiện trạng bệnh và khả năng tái phát.

 Xét nghiệm bệnh phẩm:

 + Phương pháp phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) được thực hiện trên mẫu mô da, mẫu máu, dịch não tủy,… của bệnh nhân.

 + Thông qua cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục phát hiện bệnh nhân đang nhiễm HSV - type 1 hay HSV - type 2.

 Xét nghiệm mụn rộp:

 + Phương pháp kiểm tra hình thái virus được tiến hành dựa trên việc kiểm tra các nốt mụn rộp sinh dục lấy được trên bộ phận sinh dục bệnh nhân.

 + Mẫu mụn rộp sẽ được soi dưới kính hiển vi điện tử trong phòng thí nghiệm, có khả năng định tính, định lượng virus HSV gây bệnh.

 Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, cùng với khám thực thể, cách xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục phát hiện bệnh khi kiểm tra kháng thể HSV trong xét nghiệm máu và phân tính phản ứng chuỗi PCR trên bệnh phẩm là đủ cơ sở chẩn đoán.

phong kham da khoa hong cuong

 Nếu như bạn phát hiện mụn vùng kín, đừng ngần ngại, các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Hồng Cường sẵn sàng tư vấn riêng tư cho bạn để tìm ra cách xử lý an toàn và hiệu quả.

XÉT NGHIỆM BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC Ở ĐÂU?

 Hiện nay, có khả nhiều cơ sở thực hiện xét nghiệm tầm soát bệnh xã hội, bệnh nhân nên chọn lựa nơi thăm khám uy tín và chất lượng để thực hiện chẩn đoán này.

Đa Khoa Hồng Cường - địa chỉ xét nghiệm và hỗ trợ chữa mụn rộp sinh dục uy tín

 Tại TPHCM, Phòng khám Đa Khoa Hồng Cường tự hào là cơ sở y tế có đầy đủ tiêu chuẩn để tiến hành xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục chính xác, nhanh chóng và tin cậy với:

Chuyên môn cao: Y bác sĩ trực tiếp lấy mẫu và làm xét nghiệm là người có kiến thức vững vàng, tay nghề thành thạo khi sử dụng các thiết bị chẩn đoán.

Máy móc hiện đại: Phòng khám xây dựng phòng thí nghiệm chuyên biệt với đầy đủ dụng cụ hiện đại để rút ngắn thời gian cho kết quả với độ chuẩn xác cao.

Dịch vụ tốt: Bệnh nhân đến khám chữa bệnh mụn rộp sinh dục sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn và hỗ trợ tận tình qua từng bước chẩn trị.

Giữ kín thông tin: Nguyên tắc bảo mật luôn được tuân thủ trong suốt quá trình thăm khám, xét nghiệm và điều trị vì lợi ích bệnh nhân.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong công tác xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục để có hướng điều trị đúng đắn và an toàn cho bản thân.

 Ngay lúc này, nếu bạn có nhu cầu trao đổi riêng với chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Hồng Cường để được tư vấn và đặt hẹn miễn phí, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới hoặc gọi đến tổng đài: (028) 3863 9888.

phong kham da khoa hong cuong

Danh Mục Bệnh
Thông tin khách hàng

bài viết liên quan

Phong kham da khoa hong cuong
chữa bệnh sùi mào gà như thế nào?

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Hầu hết bệnh nhân không có triệu chứng. Phương pháp điều ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
bệnh giang mai là bệnh gì?

Giang mai là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục khủng khiếp nhất, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Bệnh sùi mào gà: nguyên nhần và nguy hiểm ra sao?

Sùi mào gà là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Nếu không được chẩn ...

Xem thêm
Phong kham da khoa hong cuong
Xét nghiệm bệnh lậu uy tín, chất lượng, kín đáo tại TP.HCM

Bệnh lậu là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến trong cộng đồng. Bên cạnh các biểu hiện, triệu ...

Xem thêm